Nhà Trạm Internet tại Hòa Lạc được khởi công từ tháng 9/2010 và hoàn thành nghiệm thu bàn giao để đưa vào khai thác hoạt động từ tháng 12/2011. Dự kiến, sau giai đoạn đầu gồm tòa nhà 4 tầng, giai đoạn 2 sẽ phát triển xây dựng thành nhà trạm ICT với quy mô dự kiến 20 tầng và công trình phụ trợ trên diện tích 4000m2 còn lại.

Theo ông Hoàng Minh Cường, Giám đốc VNNIC, việc triển khai hạ tầng kỹ thuật tại Nhà trạm khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ góp phần quan trọng tăng cường khả năng dự phòng của hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia, hệ thống trung chuyển Internet quốc gia tại miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý của VNNIC, tăng cường chất lượng dịch vụ, độ an toàn của hệ thống Internet Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết, tiếp theo việc đưa công trình nhà trạm tại Đà Nẵng vào sử dụng tháng 3/2012, công trình nhà trạm tại Hòa Lạc (Hà Nội) và sắp tới tại khu chế xuất Tân Thuận (Hồ Chí Minh), hạ tầng kỹ thuật của VNNIC đã tiến thêm một bước nữa trong kế hoạch phát triển để đáp ứng vài trò của một cơ sở hạ tầng quan trọng trong tổng thể hạ tầng Internet quốc gia. Đây là cơ sở cho việc triển khai mạnh hơn nữa các ứng dụng băng rộng, phát huy hiệu quả và chất lượng tài nguyên Internet, đảm bảo an toàn thông tin cho mạng lưới quốc gia.

Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng cho rằng VNNIC cần phải tiếp tục có các biện pháp thúc đẩy việc sử dụng tên miền .vn, tên miền tiếng Việt, phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo việc sử dụng đúng các quy định của pháp luật và làm việc với các doanh nghiệp Viễn thông, Internet để tăng cường trao đổi lưu lượng trong nước, nâng cao hiệu quả khai thác hạ tầng đã được đầu tư.

Theo ICTnews