Mô hình cuộc gọi này từng có bước tiến rất chậm chạp, song trước bối cảnh công nghệ đang thay đổi mạnh mẽ như hiện nay, gọi điện video sẽ có sức sống hoàn toàn mới.

Trong năm 2010, lượng người tham gia vào dịch vụ gọi điện video là 63 triệu, nhưng tới năm 2015, con số này sẽ bùng nổ tới mốc 380 triệu người.

NPD cho hay, máy tính cá nhân (desktop, laptop) vẫn sẽ là những thiết bị chủ yếu được dùng để gọi điện video, thông qua những dịch vụ như Skype hay Yahoo Messenger.

Trong khi đó, loạt thiết bị theo xu hướng công nghệ mới như tablet, smartphone hay TV kết nối Internet đóng vai trò thúc đẩy các cuộc gọi điện video trở nên phổ biến hơn.

Trong đó, đáng chú ý là rất nhiều thiết bị di động hiện nay được trang bị hai camera, với một camera trực diện chuyên để phục vụ việc gọi điện kèm theo hình ảnh này.

Cùng với đó, tốc độ triển khai chuẩn mạng dữ liệu siêu nhanh 4G LTE trên khắp thế giới cũng góp phần mang tới sức sống mới cho kiểu gọi điện video.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhờ những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” nói trên, người tiêu dùng sẽ ngày càng ham mê gọi điện video, bởi kiểu đàm thoại này sinh động và thú vị hơn hẳn cách gọi điện thông thường.

Theo VietNam+