Vừa qua, hãng công nghệ Hàn Quốc đã tung ra phiên bản thử nghiệm beta của LG Cloud, dịch vụ điện toán đám mây cung cấp khả năng lưu trữ nhạc, ảnh và video, cũng như cho phép nhiều thiết bị như PC, di động và smartTV truy cập và khai thác dữ liệu.

Đặc biệt là người dùng LG có thể dùng smartphone 3D như Optimus 3D hay 3D Max để quay phim, sau đó đưa lên LG Cloud và xem lại những hình ảnh 3D thú vị đó qua smartTV của hãng này.

Sau khi đăng nhập, thành viên của LG Cloud sẽ được cung cấp 2GB lưu trữ miễn phí, song nếu người dùng vừa mua một thiết bị LG thì họ sẽ nhận được tới 5GB miễn phí (và thậm chí là 50GB trong vòng 6 tháng đầu).

Hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cung cấp cả loại hình dịch vụ trả phí để người dùng có thể nới rộng dung lượng theo nhu cầu, song tới giờ thì vẫn chưa có thông tin cụ thể về mức phí của LG Cloud.

Theo kế hoạch, dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây nói trên sẽ được LG mở cửa từ ngày 1/5 tại Hàn Quốc và Mỹ, rồi kế đó sẽ tới lượt những thị trường khác.

Ngoài ra, theo những tin đồn rò rỉ trước đó thì có thể tới ngày 3/5 này, một hãng công nghệ Hàn Quốc đình đám khác là Samsung sẽ trình làng dịch vụ điện toán đám mây của họ tại sự kiện “Unpacked” ở London, Anh.

Theo Vietnam+