Trên thực tế, cả hai đại gia Hàn Quốc này đều nhiều lần úp mở về những công nghệ hình ảnh 3D mới dành cho điện thoại. Việc cho phép bạn chơi game golf 3D hay xem những bộ phim như Avatar mà không cần đeo kính, như ở LG Thrill 4G và HTC Evo 3D chỉ là màn dạo đầu mà thôi.

Từ tiềm năng...

Nick DiCarlo, Phó Chủ tịch phụ trách Kế hoạch sản phẩm của Samsung coi 3D di động là cửa ngõ cho trải nghiệm giải trí đa chiều trong tương lai. Hãy hình dung về một chiếc smartphone có thể chiếu video stream 3D HD lên nhiều màn hình khác nhau cùng lúc (thí dụ như màn hình PC và TV). Nghe có vẻ xa vời quá ư? Với sức mạnh ngày càng tăng của vi xử lý di động và sự sáng tạo không ngừng của giới phát triển, DiCarlo tin rằng hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào bước tiến hóa đó.

Hơn nữa, ĐTDĐ và tablet đang nhanh chóng trở thành công cụ xem video chính của người dùng. Tất nhiên, việc xem nguyên một bộ phim trên màn hình điện thoại không diễn ra thường xuyên, nhưng ngày càng nhiều tính năng mới xuất hiện sẽ buộc bạn phải lệ thuộc vào những màn hình nhỏ bé này nhiều hơn.

“Chẳng có gì ngăn được điện thoại hay tablet hất cẳng đầu thu TV cả”, DiCarlo tuyên bố.

Trong khi đó, Henry Nho, Kiến trúc sư Nền tảng di động của LG cũng nhìn thấy tiềm năng 3D gắn liền với sức mạnh xử lý ngày càng “khủng”. Chẳng hạn như khi quay video và chụp hình, camera của smartphone sẽ có thể cùng lúc lưu cả hình 2D lẫn 3D, cho phép bạn lựa chọn định dạng sau.

Việc chia sẻ hình ảnh 3D cũng sẽ trở nên quan trọng hơn. Nhiều mẫu TV cao cấp của LG hiện đã được trang bị tính năng 3D. Một ngày không xa, bạn sẽ có thể chia sẻ nội dung 3D với TV thông qua mạng Wi-Fi, dùng những ngón tay của mình để lựa chọn và bật nội dung định xem.

...đến hiện thực hóa

Tuy nhiên, một vấn đề mà ai cũng nhìn thấy, là sự thành công của 3D không chỉ phụ thuộc vào mỗi công nghệ. Điều quan trọng là những công nghệ đó sẽ được thương mại hóa và tiếp thị như thế nào, trên các sản phẩm cụ thể.

Với việc công bố Optimus 3D Max hồi tháng trước tại Triển lãm Mobile World Congress, LG đã đưa một số nghiên cứu mới về 3D ra thử nghiệm. Được thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn Thrill 4G, Optimus 3D Max được cài sẵn nhiều tính năng như phần mềm biến đổi game 2D thành game 3D.

Ngoài ra, con dế này còn được trang bị một ứng dụng “lấy nét thông minh”, sử dụng cả hai camera chính và phụ cùng một số thủ thuật để làm mờ background trong hình, khiến cho bức ảnh chụp ra giống như là từ máy ảnh DSLR.

Hơi đáng tiếc khi các fan của công nghệ 3D tại Mỹ sẽ không có cơ hội dùng thử Optimus 3D Max trừ phi họ nhờ hay đặt mua nó từ châu Âu (dòng máy này dự kiến lên kệ trong tháng Tư). Một điểm trừ nữa là Optimus 3D Max cũng không hỗ trợ mạng 4G LTE.

Theo Vietnamnet