Người dùng hãy chuẩn bị tinh thần (và cả ví tiền) cho những chiếc máy tính xách tay cảm ứng sành điệu. Ông Paul Otellini tiết lộ rằng sẽ có tới hơn “40 mẫu ultrabook Windows 8 với màn hình cảm ứng) đang được lên lịch xuất xưởng. Tất cả chúng sẽ đều sử dụng họ vi xử lý Ivy Bridge mới nhất của Intel.

Thông tin này được vị Tổng Giám đốc của Intel chia sẻ trong cuộc họp báo ngay sau khi đại gia chip công bố kết quả tài chính quý II/2012 sáng nay.

Ngoài 40 thiết kế ultrabook cài Windows 8, họ chip Ivy Bridge sẽ còn hiện diện trên 100 mẫu ultrabook sắp phát hành khác. Có khoảng 12 mẫu mã trong số này là các thiết kế lai (convertible), có thể chuyển từ laptop thành tablet và ngược lại.

Không chỉ có nhiều điểm mới về tính năng, ultrabook nhiều khả năng còn được giảm giá mạnh trong thời gian tới. Ông Otellini “hoàn toàn tự tin” rằng nhiều dòng ultrabook sẽ được bán với giá 699 USD trở xuống vào mùa thu. Trên thực tế, đã có vài hãng PC công bố mức giá rất “hời” này vào tuần trước. Chẳng hạn như Best Buy đang bán dòng ultrabook HP Envy 14-inch của HP với giá 699 USD hay Acer Aspire S3 có giá 648 USD tại chuỗi hệ thống của Walmart.

Ngoài ra, các tablet dùng họ chip tiết kiệm điện Clover Trail Atom của Intel cũng đang trên đường ra mắt người dùng, bổ sung cho các thiết kế tablet dùng chip Core i-series hiện hành.

Theo Vietnamnet