ABI thống kê rằng, thiết bị Android chiếm 44% lượng tải ứng dụng trên toàn cầu, cao hơn so với mức 31% của iOS.

Chuyên gia Lim Shiyang của ABI phát biểu: “Chiến lược mã nguồn mở của Android chính là yếu tố quan trọng giúp cho nền tảng này thành công như vậy."

Lim Shiyang nói thêm: "Nhờ tính cởi mở, Android đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ bên phát triển thứ ba, và qua đó tạo ra sự phong phú cho kho ứng dụng của họ, giúp thúc đẩy lượng tải và sử dụng phần mềm trên các thiết bị Android. Những yếu tố đó đã giải thích được tại sao Android lại là nền tảng di động vượt trội hiện nay.”

Bên cạnh sự ưu việt trong lĩnh vực tiêu thụ ứng dụng, Android còn tỏ ra vượt trội trong mảng kinh doanh thiết bị trên thị trường.

ABI chỉ ra rằng, trong quý II vừa qua, lượng xuất xưởng thiết bị iOS tăng trưởng 9%, thấp hơn tỷ lệ tương ứng của quý I là 15%. Trong khi đó, trên phạm vi toàn cầu, lượng xuất xưởng thiết bị Android tăng tới 36% trong quý II, và tỷ lệ tương ứng của quý I cũng rất ấn tượng 20%.

Chính nhờ lượng thiết bị Android được tiêu thụ mạnh như vậy, nên số lượng tải ứng dụng trên Android đã có sức tăng vượt trội so với iOS.

ABI dự đoán, lượng tải ứng dụng trên toàn cầu trong năm nay ước đạt 29 tỷ lượt, cao hơn 9 tỷ lượt năm ngoái.

Theo VietNam+