Tin công nghệ

Lượng xuất PC không có nhiều khởi sắc trong quý 2

Giới truyền thông vừa cho hay, hãng máy tính hàng đầu thế giới là Dell đã thông báo kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng trong quý tài chính thứ nhất của năm 2012 (từ tháng Hai tới tháng Tư).


Tương tự như họ, một số nhà sản xuất PC khác cũng cho biết, lượng đơn đặt hàng từ kênh bán lẻ châu Âu đã đột nhiên sụt giảm mạnh, khiến cho lượng xuất xưởng PC trong quý 2 không thể thăng hoa như dự báo ban đầu.

Dù theo truyền thống thì nửa sau của năm mới là giai đoạn khởi sắc của thị trường PC, song các nhà sản xuất vẫn rất thận trọng vì tình hình kinh doanh hiện nay là hết sức bất định.

Trong khi đó, những hãng sản xuất notebook dạng ODM thì vẫn tin tưởng vào tỷ lệ xuất xưởng của nửa đầu với nửa cuối năm là 4:6, dù cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu đang khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với các nhà kinh doanh PC.

Dell cho biết, doanh thu quý tài chính thứ 1/2012 của họ là 14,4 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, còn lãi ròng giảm 33% xuống mức 635 triệu USD, và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,36 USD.

Theo Vietnam+
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !