Tin công nghệ

MacBook Pro 13,3 inch rẻ hơn đáng kể

Apple chuẩn bị tung ra phiên bản MacBook Pro trang bị màn hình Retina siêu nét với kích cỡ 13,3 inch. Điều này đồng nghĩa với người dùng sẽ có một lựa chọn mới nhỏ gọn và rẻ tiền hơn so với model 15 inch hiện hành, CNET tiết lộ.
Phiên bản này sẽ nhắm đến đối tượng người dùng “đại trà” hơn, một nguồn tin thân cận với vụ việc cho hay. Hiện tại, các nhà máy đối tác của Apple đã bắt tay vào sản xuất loại màn hình Retina 13,3 inch cho dòng MacBook Pro này, với độ phân giải cụ thể là 2560 x 1600p.

“Chuỗi cung cấp tiết lộ màn hình này sẽ dành cho MacBook Pro 13,3 chứ không phải cho MacBook Air”. Ba hãng được Apple đặt hàng sản xuất màn hình gồm có Samsung, LG Display và Sharp. Cũng theo nguồn tin thì số lượng màn hình đặt hàng “nhiều hơn hẳn” so với phiên bản MacBook Pro Retina 15,4 inch hiện hành.

“Nếu như Apple chỉ sản xuất khoảng vài trăm ngàn màn hình 15,4 inch thì con số này dành cho kích cỡ 13,3 inch lên tới 1-2 triệu”.

CNET cũng phân tích sự khác biệt giữa màn hình của hai hãng Samsung và LG Display. “Với Samsung, nếu bạn nhìn vào màn hình iPad mới, bạn sẽ thấy họ không gặp mấy khó khăn trong việc đạt được các yêu cầu do Apple đưa ra. Họ là hãng đầu tiên có thể sản xuất số lượng lớn loại màn hình phân giải cao này”.

Màn hình Retina của Apple có thể nén số lượng điểm ảnh nhiều đến khó tin. Hiện một màn hình 15,4 inch của MacBook Pro Retina sở hữu mật độ điểm ảnh lên tới 2880x1800p, cao hơn nhiều so với bất cứ mẫu laptop nào có cùng kích cỡ trên thị trường.

Tuy nhiên, một trong những điểm thu hút lớn nhất của dòng MacBook Pro Retina 13,3 inch chính là giá thành. Nhiều khả năng nó sẽ thấp hơn đáng kể so với cái giá 2199 khởi điểm (dành cho cấu hình thấp nhất) của model 15,4 inch. Và tất nhiên, trọng lượng của máy cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Đó là chưa kể khung máy của model 13,3 inch sẽ mỏng hơn so với người anh em 15,4 inch.

Dự kiến, model 13,3 inch sẽ có thể lên kệ ngay trong mùa thu này.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !