Tin công nghệ

Mạng Internet tốc độ siêu khủng của Google có đối thủ mới

Theo sau bước đi tiên phong của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến Google, nhà cung cấp dịch vụ Internet Time Warner Cable đã chính thức công bố thông tin hãng sắp đầu tư 25 triệu USD nhằm mục tiêu mở rộng mạng cáp quang băng thông rộng tương tự Google Fiber tới các doanh nghiệp ở thành phố New York.
Vào tháng trước, Google đã thông báo kế hoạch cung cấp dịch vụ Internet trên nền cáp quang có tốc độ "khủng" 1 Gbps tại thành phố Kansas. Công ty đã chia cả thành phố thành các khu phố mang tên "fiberhood"; và để người dân ở các khu phố này có thể sử dụng được dịch vụ đầy tiện ích này, mỗi "fiberhood" phải đáp ứng được một lượng người đăng kí dịch vụ nhất định.

Tuy nhiên, Time Warner lại có một cách thức kinh doanh khác khi nhắm mục tiêu tới đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp; chứ không phải người tiêu dùng như Google Fiber. Gắn kết với mong muốn thu hút thêm nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp truyền thông tới thành phố New York, dịch vụ của Time Warner sẽ mang tới cho các doanh nghiệp đường truyền Internet cáp quang có tốc độ lên tới 1 Gbps - tốc độ tương tự Google Fiber, vốn các doanh nghiệp chưa thể tiếp cận.

Ông Ken Fitzpatrick, chủ tịch của Time Warner Cable Business Class khu vực miền Đông nước Mỹ cho biết trong một tuyên bố của mình: "Chúng tôi rất vui khi được cung cấp dịch vụ cho thành phố New York. Sự đầu tư đáng kể này của Time Warner nhằm mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ cho thành phố, giúp thành phố cạnh tranh thành công trên thị trường toàn cầu".

"Mạng cáp quang của chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của bất kì doanh nghiệp nào tại New York thông qua khả năng truy cập Internet băng thông rộng với một tốc độ đáng kinh ngạc".

Tuy nhiên, Time Warner chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về giá cả dịch vụ.

Khi ra mắt vào hôm 26/7 vừa qua, Google Fiber có mức phí lắp đặt ban đầu là 300 USD. Người dùng chỉ phải chi trả thêm 70 USD/tháng để có thể truy cập Internet cáp quang với tốc độ cực "khủng" 1 Gbps; trong khi muốn xem thêm các kênh truyền hình đi kèm với đường cáp này, họ cần bỏ thêm 50 USD.

Google cũng cung cấp gói cước tùy chọn miễn phí đăng kí dịch vụ 300 USD. Điều tuyệt vời là những khách hàng đăng kí gói cước Fiber + Fiber TV còn được tặng kèm một tablet Nexus 7 để sử dụng như một chiếc điều khiển từ xa.

Theo Genk
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !