Bất chấp tất cả những đồn đoán về việc Surface sẽ có mức giá rất cạnh tranh, trang The Next Web vừa tuyên bố phiên bản rẻ nhất của Surface cũng có giá “không dưới 1000 USD”.

Để minh chứng cho tuyên bố của mình, The Next Web đã dẫn link tới một trang web của Thụy Điển niêm yết giá thành của cả 4 model Surface sắp phát hành, bao gồm cả hai phiên bản cài hệ điều hành Windows RT và Windows 8 Pro. Theo đó, phiên bản rẻ nhất có giá tag lên tới 6990 kroner (tương đương 1002 USD) còn phiên bản đắt nhất là 14990 kroner (tương đương 2150 USD).

Tất nhiên, có thể Surface sẽ rẻ hơn ở những quốc gia có mức sống thấp hơn Thụy Điển. Song nếu so sánh với giá bán iPad hiện tại ở Thụy Điển, ta có thể dễ dàng nhận thấy sự cách biệt rất lớn. Quầy Apple Store Thụy Điển đang niêm yết iPad phiên bản đắt nhất có giá 7195 kroner (tương đương 1032 USD), còn phiên bản rẻ nhất là 5395 kroner (tức 773 USD).

Cho tới nay, Microsoft vẫn giữ kín như bưng về giá bán của dòng máy tính bảng Surface. Thông tin duy nhất mà hãng này “hé” ra là giá bán dự kiến sẽ được công bố sát ngày phát hành và “có tính cạnh tranh” với các tablet ARM cấu hình tương đương, hoặc với các dòng ultrabook của Intel.

Từ tuyên bố này, có thể suy đoán là giá của phiên bản cài Windows RT sẽ dao động quanh khoảng 500 USD còn phiên bản Pro sẽ vọt lên quanh ngưỡng 1000 USD.

So với các máy tính bảng Android hay iPad, Surface có nhiều điểm khác biệt bởi Microsoft đã bổ sung thêm phụ kiện là một bàn phím đặc biệt với các phím bấm tactile và sử dụng hệ điều hành Windows hoàn chỉnh.

Theo Vietnamnet