Microsoft đang xây dựng SkyDrive bên cạnh Windows 8, hệ điều hành mới nhất của Hãng được cho là sẽ phát hành vào cuối năm nay. Tùy chọn lưu trữ đám mây cho phép người dùng truy cập file khi di chuyển. Bản cập nhật hôm thứ Hai mở rộng chức năng đã được giới thiệu trên drive, làm cho việc lưu trữ và truy cập file trở nên trơn tru hơn.
SkyDrive cho Windows

Vào tháng Hai, Microsoft đã công bố về một ứng dụng SkyDrive phong cách Metro cho Windows mà cho phép người dùng lấy các file từ một PC được kết nối. Bản cập nhật hôm qua bổ sung cho tính năng đó, cho phép truy cập SkyDrive từ Windows Explorer trên Windows 8, Windows 7 và Windows Vista. Những file có dung lượng lên tới 2GB có thể được kéo thả vào drive và được lưu trong một thư mục như là những file khác trên PC. Drive hoạt động như một ổ cứng mở rộng, và bất kỳ ứng dụng nào làm việc với những thư mục cục bộ trên máy tính bây giờ cũng sẽ làm việc với SkyDrive.

skydrive1

SkyDrive luôn đồng bộ file bất kể người dùng truy cập nó ở đâu. Vì vậy, nếu bạn thay đổi tên một file trên điện thoại thì file cũng sẽ được đặt lại tên trên máy tính. Tương tự, nếu bạn xóa một file từ SkyDrive.com, file đó cũng sẽ biến mất trên máy tính và smartphone.

SkyDrive.com để người dùng duyệt web và chạy trực tuyến video từ bất cứ PC kết nối nào, miễn là máy tính đó được kết nối vào web. Vì thế, nếu muốn khoe cho đồng nghiệp một video từ kỳ nghỉ gần đây đã được lưu ở nhà, bạn có thể truy cập file đó từ máy tính công ty thông qua website SkyDrive miễn sao máy tính tại gia được kết nối web.
Những nền tảng mới

SkyDrive hỗ trợ cho cả Windows Phone và iPhone vào tháng Mười Hai năm ngoài và hiện tại thì Microsoft cũng đang mang dịch vụ đến với iPad. File có thể được chuyển đi, thay tên và xóa từ xa trên iPhone và iPad cũng như Windows Phone. Người dùng cũng được xem không gian lưu trữ còn lại, chia sẻ với mọi người, thu hồi quyền truy cập hay thay đổi quyền hạn của họ từ “xem và chỉnh sửa” (view-and-edit) thành “chỉ được xem” (view-only).

document

SkyDrive cũng hỗ trợ các máy Mac chạy OS X Lion. Giống như trên PC, người dùng có thể quản lý SkyDrive ngoại tuyến bằng cách sử dụng Finder trên Mac. Do SkyDrive được tích hợp với Finder, bất kỳ ứng dụng Mac nào mà mở hay lưu vào hệ thống file cũng sẽ có thể truy cập file trong SkyDrive.
Chi phí

Microsoft đang cung cấp 7GB miễn phí cho người dùng mới, giảm từ 25GB trước đây. Nếu 7GB không đủ cho người dùng, công ty cung cấp thêm một số tùy chọn mất phí: 20GB với $10/ năm, 50GB với $25/ năm và 100GB với $50/ năm.

Những người đã có tài khoản trên SkyDrive và đã đăng tải một file trước ngày 22 tháng Tư sẽ được duy trì tài khoản và tiếp tục được nhận 25GB lưu trữ miễn phí. Người dùng đã đăng 4GB dữ liệu trước mùng 1 tháng Tư được nhận khôn gian lưu trữ này một cách tự động.
Cạnh tranh

Hiện đã có một số dịch vụ lưu trữ đám mây xuất hiện. Dropbox vẫn là ông vua trong lưu trữ đám mây, cung cấp 2GB miễn phí, 50GB với $9,99/ tháng và 100GB với $19,99/ tháng. Kế hoạch của Microsoft giúp giảm chi phí đi rất nhiều cho người dùng. Tuy nhiên, Dropbox cũng có những dự định riêng nhằm tăng không gian lưu trữ lên đến 1000GB.

Nhiều chú ý gần đây đổ dồn vào Google khi có tin đồn Hãng đang cho triển khai dịch vụ lưu trữ đám mây riêng- Google Drive vào cuối tháng này. Dịch vụ này được đồn đoán sẽ cung cấp cho người dùng 5GB lưu trữ miễn phí và được tích hợp hoặc nếu không sẽ thay thế Google Docs.

Theo Mashable