Được gã khổng lồ phần mềm tung ra thị trường cách đây 5 năm với kỳ vọng có thể thách thức iPod, song Zune đã thất bại tuyệt đối với doanh số tiêu thụ èo uột. Không thể chịu nổi cảnh thua lỗ kéo dài, Microsoft đã quyết định sẽ khai tử dòng sản phẩm này.

Trên thực, tế, Zune từng được giới phân tích đánh giá rất cao tại thời điểm ra mắt vào năm 2006. Tại thời kỳ hoàng kim, thiết bị này đã kiểm soát được tới 10% thị phần máy nghe nhạc số. Song sự nhiệt tình nhanh chóng nguội lạnh và Zune nhanh chóng gia nhập danh sách "Những sát thủ iPod thất bại".

Microsoft đã không công bố bất cứ đợt nâng cấp quan trọng nào dành cho Zune suốt 2 năm qua. Một số chức năng và thiết kế của Zune cũng đã được chuyển sang cho hệ điều hành di động Windows Phone 7, mà theo lời hãng, sẽ là trọng tâm của chiến lược video và nhạc di động trong tương lai của Microsoft.

Tuy chính thức khai tử Zune song Microsoft sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm đang bán trên thị trường.

Trái ngược với tình cảnh của Zune, đêm qua tương lai của dòng máy nghe nhạc iPod vẫn được Apple đảm bảo bất chấp nhiều tin đồn trước đó rằng iPod cũng sẽ bị khai tử, khi cả iPhone lẫn iPad đều đảm đương tính năng nghe nhạc/xem video rất tốt.

Theo Vietnamnet