Internet Explorer 10 Platform Preview 2 được biết đến như là phiên bản chính thức với khả năng hỗ trợ HTML5 cũng như tăng cường khả năng hỗ trợ môi trường duyệt web này. Ngoài ra, ấn bản mới cung cấp thêm một số tùy chọn bảo mật cho các ứng dụng web.

Được biết, phiên bản Platform Preview 1 được hãng công bố tại MIX11 tại một cuộc họp của công ty diễn ra vào tháng Tư. Đội trưởng đội phát triển IE của Microsoft cho viết: “Chúng tôi tiếp tục nhận được những phản hồi tích cực từ các nhà phát triển. Trình duyệt của chúng tôi luôn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng đặt ra. Và phiên bản cập nhật lần này càng chứng tỏ thêm năng lực của trình duyệt”.

Hiện tại trình duyệt web hỗ trợ HTML5 vẫn còn đang gặp những mâu thuẫn, bao gồm đặc tả kỹ thuật để thúc đẩy sự tương thích, sự chênh lệch giữa các trình duyệt có hỗ trợ không nhiều. Mỗi trình duyệt riêng là tập hợp con của nhiều tiêu chuẩn. Mặc dù trang web HTML5Test.com sinh ra để đo lường về điểm số hỗ trợ HTML5, nhưng không phải đơn giản là như vậy khi mà một trình duyệt có thể đáp ứng tốt một tiêu chuẩn HTML5 duy nhất nhưng lại nhanh chóng bị hạ bệ khi xét ở một tiêu chuẩn HTML5 khác.

Hiện tại, trong bài test của HTML5Test.com, IE 10 có điểm số thấp hơn các phiên bản trình duyệt hiện hành khác. Điều này có thể hiểu là do nhóm của Microsoft đã tập trung trong việc phát triển chuẩn W3C, một tiêu chuẩn được hơn 6.000 trường hợp thử nghiệm. Mặc dù có nhiều bản cập nhật các tính năng cho phiên bản mới nhưng IE 10 phiên bản Platform Preview 2 vẫn chưa cải thiện được vị trí của mình.

Một trong những tính năng bắt kịp tốc độ HTML5 của IE10 chính là tính năng kéo-thả, đọc file và chạy các ứng dụng web. Bản cập nhật mới lần nay tăng cường khả năng làm việc của các ứng dụng web, cải thiện hiệu năng làm việc. Trong số các tính năng mới nhất, có thể kể đến là kênh tin nhắn giúp việc phát triển web được dễ dàng hơn.

Một tính năng mới độc đáo trong IE10 PP2 là HTML5 Sandbox và khả năng cô lập khung nội tuyến. Điều này cho phép các nhà phát triển web chứa các thành phần trang web của riêng mình, chặn các nguy cơ gây thiệt hại. Ví dụ, nếu một nhà phát triển web sử dụng một dịch vụ quảng cáo của bên thứ 3, nhà phát triển đó có thể sử dụng tính năng Sandbox để bảo vệ người dùng tránh các phần mềm độc hại có thể tồn tại trong quảng cáo.

Bạn cũng có thể truy cập vào IETestdrive.com để tải về bản xem trước của Internet Explorer Platform 2.

Theo XHTT