Đây là chủ đề rất được trông đợi, nhất là khi thị trường viễn thông di động Việt Nam đang chứng kiến sự biến chuyển mạnh mẽ khi EVN Telecom phải sáp nhập vào Viettel, Beeline rút khỏi Việt Nam, Sfone đang "mất dần dấu vết" và vụ sáp nhập hay chia tách đình đám của "anh em" VinaPhone-MobiFone của VNPT vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng...

Trong buổi họp báo sáng 20/9, ông Phạm Hồng Hải (Cục trưởng Cục Viễn thông) cho biết, sở dĩ Ban tổ chức chọn chủ đề trên là bởi thị trường viễn thông di động hiện rất sôi động. Một câu hỏi lớn đặt ra là liệu tương lai của thị trường sẽ thế nào?

Cũng theo ông Hải, sẽ có các bài phát biểu của các diễn giả nói về chính sách, phát triển dịch vụ, các vấn đề di động đang gặp phải như cuộc chiến giá cả... trong Hội nghị lần này. Hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được 16 bài tham luận tại hội nghị đến từ các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Ngoài hội nghị, khu vực triển lãm của Mobile Vietnam 2012 cũng thu hút đông đảo các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia như Viettel, VNPT, SamSung, Sony...

Tại mỗi khu vực trưng bày, các doanh nghiệp sẽ đem đến triển lãm những sản phẩm, dịch vụ mới tới khoảng 50.000 khách tham quan triển lãm.

Theo Vietnam+