Apple vừa chính thức đóng cửa dịch vụ MobileMe vào ngày hôm qua (1/7). Tuy vậy, hãng này vẫn cho phép người dùng thêm thời gian để chuyển các dữ liệu từ dịch vụ cũ sang iCloud. Theo Apple Insider, website Me.com của "Quả táo" đã treo link gợi ý người dùng chuyển dữ liệu sang dịch vụ đám mây điện tử mới nhất của mình.

Dịch vụ đám mây điện tử iCloud được giới thiệu vào tháng 6 năm ngoái. Vào thời điểm này, Apple đã thông báo cho người dùng rằng sẽ đóng cửa MobileMe vào 30/6/2012. Tháng trước, nhà sản xuất cũng đã nhắc nhở khách hàng về việc khai tử dịch vụ MobileMe sắp diễn ra.

Để khuyến khích người dùng chuyển sang iCloud, "Quả táo" cũng đưa ra một vài chương trình khuyến mại nâng cấp dung lượng miễn phí. Tháng 5/2011, Apple cho phép những khách hàng mua 20GB bộ nhớ MobileMe được tặng số dung lượng tương đương trên iCloud khi họ đăng ký dùng dịch vụ mới trước ngày 30/6/2012. Thậm chí, hãng này còn tặng kèm một bản copy OS X Snow Leopard miễn phí để người dùng có thể nâng cấp lên OS X Lion qua Mac App Store để dùng được iCloud.

Theo Số Hóa