Hiện tại, cả HP và Acer đều đang gấp rút hoàn thiện thiết kế sản phẩm, một nguồn tin thân cận với vụ việc tiết lộ trên CNET. Ngoài ra, các thông tin rò rỉ sáng nay về Lenovo ThinkPad Tablet 2 cũng cho thấy thiết bị này sẽ sử dụng con chip hệ thống (SoC) Clover của Intel.

Tất cả các thiết kế Windows 8 dùng chip Intel đều khác biệt một cách căn bản so với tablet Windows RT dùng chip ARM, CNET cho biết. Các tablet Windows RT không cho phép tương thích ngược trở lại với hàng triệu chương trình Windows hiện hành, trong khi các thiết bị Intel có thể làm được điều này.

Và có vẻ như 3 tablet từ HP, Acer và Lenovo chỉ mới là phần nhỏ của binh đoàn tablet Windows dùng chip Intel chuẩn bị ra mắt vào ngày 26/10 tới, khi Windows 8 chính thức trình làng trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đang có thông tin về hơn 20 thiết kế tablet Windows 8 sử dụng hệ thống chip Clover Trail Atom vừa tiết kiệm điện, vừa giá rẻ. Bên cạnh đó còn có một số tablet Windows 8 dùng chip Intel Core cao cấp hơn”, Tổng Giám đốc Paul Otellini của Intel tiết lộ.

Ngoài ra, các thiết bị lai giữa laptop và tablet (thuật ngữ gọi là convertibles) chẳng hạn như Asus Taichi cũng chuẩn bị ra mắt trong đợt này. Taichi sử dụng Intel Ivy Bridge, dòng chip tốc độ cao hơn nhưng không tiết kiệm điện năng bằng Clover Trail. Đây cũng chính là con chip đang phục vụ ultrabook và Apple MacBook Air.

Nếu tính cả hai phiên bản tablet Surface do Microsoft tự thiết kế và sản xuất là Surface Windows RT và Surface Windows 8 Pro cũng chính thức lên kệ vào 26/10, dễ dàng nhận thấy thị trường này sẽ nhanh chóng trở nên đông đúc ra sao.

Đối với ThinkPad Tablet 2 của Lenovo, trang Techin5 cho hay thiết bị này sẽ sở hữu màn hình 10,1 inch IPS với độ phân giải 1366x768 pixel, hỗ trợ kết nối băng rộng HSPA+.

Theo Vietnamnet