Trong khi đó, với hàng loạt những thành công lúc trước trong việc cáo buộc Motorola vi phạm bằng sáng chế của mình, Microsoft đã khiến cho công ty con thuộc Google phải chịu những thiệt hại hết sức nặng nề.

Điều đó được thể hiện rõ nhất qua thực tế thị trường hiện nay, khi Motorola bị cấm bán…toàn bộ các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh, trừ 3 mẫu smartphone tại thị trường Đức.

Như vậy, trong tuần này, người tiêu dùng Đức chỉ có thể mua được ba mẫu điện thoại sau từ Motorola là Motorola RAZR i, Motorola RAZR HD, và Motorola Gleam+.

Hiện chưa rõ Motorola sẽ để kéo dài tình trạng chịu “cấm vận” như trên tới bao giờ, song một điều chắc chắn là nếu hãng này không có biện pháp khắc phục thì trong thời gian dài, thương hiệu của họ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ tại Đức, một trong những thị trường lớn và quan trọng bậc nhất ở châu Âu.

Cũng từ thực tế trên, giới chuyên gia đã đặt vấn đề là liệu kho bằng sáng chế của Motorola có thực sự mạnh như những gì Google tin tưởng trước đó khi bỏ ra tới 12,4 tỷ USD để thâu tóm, bởi hiện giờ, công ty con của Google tỏ ra hết sức “yếu ớt” trước những đòn tấn công pháp lý dồn dập từ Microsoft.

Theo Vietnam+