Tin công nghệ

Mỹ: Ngày càng nhiều người tìm tới Internet để giải trí

Khảo sát gần đây cho biết người Mỹ trực tuyến để giết thời gian nhiều hơn vài năm về trước. Báo cáo từ “Dự án Internet và Cuộc sống Mỹ” của Trung tâm nghiên cứu Pew chỉ ra khoảng 53% thanh niên có độ tuổi từ 18 tới 29 lên mạng bất cứ ngày nào mà không vì lí do nào cụ thể, hoặc chỉ để tiêu khiển. Nghiên cứu được thực hiện với 2.260 người từ 18 tuổi trở lên thông qua điện thoại cố định và điện thoại di động, sai số 3,7%.

Tuy nhiên, không chỉ có những người dùng web trẻ tuổi mới “lướt” Internet trong thời gian buồn chán, khoảng 58% người trưởng thành lên mạng cũng dùng Internet theo cách này, tăng từ 45% trong khảo sát tương tự do Pew thực hiện năm 2006. Pew lưu ý số người dùng Internet vì mục đích giải trí trùng hợp với mức tăng trưởng kết nối băng thông rộng, mạng xã hội và video.

Xu hướng này cũng đề cập tới web đang trở thành đối thủ cạnh tranh chính của các hoạt động giải trí thể chất khác. Trưởng nhóm tác giả dự án, Lee Rainie cho biết: “Những phát hiện này là một trong các dấu hiệu chính cho thấy Internet đã ảnh hưởng sâu sắc và xuất hiện trong hơi thở cuộc sống của mọi người”. Ngày càng nhiều người tìm tới Internet để giải trí khi có thời gian rảnh hơn là dịch chuyển để trải nghiệm thời gian quý giá. Rainie cũng khẳng định không cần quá ngạc nhiên khi biết đây là cách giết thời gian chính của giới trẻ, điều đáng ngạc nhiên ở đây chính là xu hướng dùng Internet phát triển ở mọi độ tuổi nhân khẩu học. Internet không còn là sân chơi của riêng giới trẻ.

Theo ICTnews
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !