Tin công nghệ

Mỹ và Israel chính là tác giả của siêu virus Flame?

Ngày 20/6, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ tờ The Washington Post cho hay, Mỹ và Israel chính là những tác giả tạo ra loại “siêu virus” máy tính nguy hiểm Flame, nhằm thu thập thông tin tình báo và làm chậm chương trình hạt nhân của Iran.
The Washington Post đã khai thác nguồn tin trên từ các quan chức phương Tây giấu tên.

Khi được tung ra, phần mềm độc hại Flame đã nhắm tới việc xác định mạng máy tính Iran và theo dõi máy tính của các quan chức ở đất nước Tây Nam Á này.

Với thiết kế thu thập thông tin tình báo, Flame trở thành “trinh sát” giúp cho Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), CIA và quân đội Israel mở ra chiến dịch trên không gian mạng chống lại chương trình phát triển hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Trước đó, phương Tây cũng được cho là đã sử dụng một loại virus máy tính nguy hiểm có tên Stuxnet để gây khó dễ cho chương trình làm giàu uranium tại Iran.

Một số cựu quan chức an ninh quốc gia cũng như những người đang đương nhiệm của Mỹ và phương Tây đã lên tiếng xác nhận với Reuters rằng “Mỹ có đóng một vai trò trong việc tạo ra virus Flame.”

So với Stuxnet thì Flame tỏ ra nguy hiểm hơn nhiều, bởi phần mềm độc hại “Ngọn lửa” này được đánh giá là loại chương trình gián điệp máy tính phức tạp nhất từng phát hiện đến nay.

Theo Vietnam+
Chia sẻ P.A Việt Nam:
TIN TỨC KHÁC:

Tư vấn miễn phí Xin chào.
P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?
Tên miền đã có sở hữu !