Ngày 20/10, lễ bàn giao trang tin này đã được diễn ra tại Hà Nội.


Sau khi được nâng cấp, trang tin [www.mic.gov.vn] của Bộ Thông tin và Truyền thông có một số tính năng nổi bật như phần âm thanh đọc bài viết đã được thực hiện bằng chương trình theo công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Do đó, kết quả thực hiện nhanh, âm thanh có chất lượng tốt, tốc độ đọc vừa phải.

Ngoài ra, trang thông tin còn được xử lý lại phần nội dung theo mã chuẩn HTML nhằm đạt yêu cầu đọc được bằng JAWS-phần mềm đọc màn hình hỗ trợ người khiếm thị...

Hiện, mic.gov.vn là trang thông tin điện tử đầu tiên trong các bộ, ngành tại Việt nam đáp ứng Thông tư số 28/2009/TT-BTTTT Quy định việc áp dụng tiêu chuẩn, công nghệ hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Minh Hồng hy vọng trong thời gian tới, những trang tin khác sẽ được nâng cấp để phục vụ nhu cầu của người khuyết tật.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ tìm cách chuyển giao công nghệ từ trang tin của Bộ đến các cơ quan khác, để họ có thể áp dụng để phục vụ thông tin người khuyết tật ngày một tốt hơn.

Theo VietNam+