Nếu như iPad là một cỗ máy mang tính biểu tượng, khá hoàn hảo, thì Nexus 7 được thiết kế với một số mục đích hết sức cụ thể và làm rất tốt những nhiệm vụ đó. Chẳng hạn, Nexus 7 giúp bạn tải và thưởng thức nội dung giải trí như phim, chương trình TV, nhạc, sách, tạp chí, game từ Google Play một cách cực kỳ dễ dàng. Trong khi đó, iPad được thiết kế để làm người bạn đồng hành với bạn trong tất cả các tình huống mà iPhone quá nhỏ, không phù hợp.

Một số so sánh bỏ túi:

- Màn hình: iPad sử dụng 9,7 inch 2048 x 1536 pixel, công nghệ IPS đèn nền LED (264 điểm ảnh/inch) retina, còn Nexus 7,7 inch dùng màn hình IPS đèn nền LED 1280 x 800 pixel (216 điểm ảnh/inch).

- Vi xử lý: iPad mới dùng chip A5X của Apple, còn Nexus 7 dùng chip NVIDIA Tegra 3.

- Camera: iPad trang bị camera iSight 5 chấm và camera VGA ở mặt trước, Nexus 7 dùng camera 1,2 chấm ở mặt trước.

- Bộ nhớ trong: 16, 32, 64GB/ Nexus 8GB, 16GB.

Cả hai thiết bị đều được được hậu thuẫn bởi quầy ứng dụng mạnh, riêng Nexus 7 nhận được sự quan tâm của ba hãng là Google, Asus và Nvidia.

Giá bán được nhận định sẽ là yếu tố then chốt quyết định việc người dùng có bỏ tiền ra mua Nexus 7 hay không. Giá khởi điểm của nó chỉ có 199 USD trong khi iPad bản rẻ nhất cũng lên tới 499 USD. Tuy nhiên, iPad vẫn là iPad và không gì có thể thay thế được sự thực đó.

Theo Vietnamnet