Carphone Warehouse, hãng bán lẻ di động độc lập lớn nhất châu Âu vừa thông báo rằng Google Nexus 7 chính là dòng máy tính bảng Android bán chạy nhất trong lịch sử hãng này.

Doanh số của Nexus 7 đã qua mặt hàng loạt tablet Android khác như Asus Transformer và Samsung Galaxy Tab, cùng với những đối thủ giá rẻ như Kindle Fire HD và Nook Tablet. Lý giải cho sự thành công của Nexus 7, giới phân tích cho rằng đó là sự kết hợp của giá thành hợp lý với cấu hình tương đối mạnh.

Mặc dù vậy, Nexus 7 vẫn tụt khá xa so với doanh số của Apple iPad, dù sức cầu dành cho tablet này đang tăng lên đều đặn. Warehouse cho biết số lượng các đơn hàng dành cho tablet Android cỡ nhỏ có dấu hiệu tăng trong thời gian gần đây, chứng tỏ người dùng ngày càng bị thu hút bởi kích cỡ nhỏ gọn hơn.

Ông Graham Stapleton, Giám đốc Thương mại của Carphone Warehouse bình luận rằng đang có một sự thay đổi thực sự về mục đích sử dụng tablet nơi người dùng, khi ngày càng nhiều người xem nội dung trên máy tính bảng hơn. Họ dùng tablet để đọc tin tức khi đi làm lúc sáng sớm nhiều hơn, mà các thiết bị nhỏ thì dễ cầm, dễ mang vác hơn.

Theo Vietnamnet