Ngôi nhà tại California có 5 phòng ngủ này đã được đề cập trong bộ phim "The Social Network", là nơi các lập trình viên đầu tiên của Facebook khởi nghiệp.

Facebook bây giờ đã có địa điểm mới nhưng ngôi nhà trông vẫn giống như phần còn lại của Zuckerberg - trông giống như một ngôi nhà kín dành cho các tin tặc.

"Mọi người thích được ở đây", ông Seth Bannon, Giám đốc điều hành của Amicus, một công ty khởi nghiệp vừa chuyển đến đây. "Họ cảm thấy bóng dáng của Facebook vẫn còn ở đây".

Ngôi nhà đã được nhiều thế hệ học sinh tại trường Stanford Graduate ở trọ trong suốt thời gian học. Nhưng, đến mùa hè năm 2004, nhóm sinh viên của trường đã thuê lại căn nhà để khởi nghiệp. Đó là cách Facebook, và gần đây nhất là Amicus (một trang web sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận) đã sử dụng nó.  

Bannon đã thiết lập phòng ăn theo cách giống như Facebook từng làm hoặc dựa trên các hình ảnh mà ông đã nhìn thấy. Bannon nói rằng ông hiện đang phải ngồi cùng vị trí làm việc như Zuckerberg, thậm chí sử dụng các đồ nội thất tương tự.

Ngoài ra, Amicus cũng bổ sung thêm một số đồ riêng của mình đến ngôi nhà, trong đó có 2 chiếc mũ bảo hiểm Iron Man (chiếc mũ này đã được tất cả các du khách đến đây đội thử), và một bàn cờ để tạo lại cảnh trong khuôn viên Đại học Harvard, nơi Bannon gặp đồng nghiệp Ben Lamothe trên một bàn cờ.

Vợ chồng chủ nhà Tom và Mary Hamilton nói rằng, họ đã học được từ Facebook thông qua Zip Line (một dây cáp được kéo từ ống khói đi qua bể bơi để nhảy từ trên mái nhà xuống bể bơi) do các thành viên Facebook tạo ra.

Mary Hamilton nói rằng bà và chồng đã rất ngạc nhiên về những người trẻ tuổi thuê nhà của mình trong mùa hè năm 2004. Bà chỉ nghĩ rằng họ là những sinh viên tốt nghiệp Harvard - không phải sinh viên bỏ học. Còn Tom thường nói đùa rằng, nếu họ biết thực sự ai là người thuê nhà của họ, họ sẽ yêu cầu trả bằng cổ phiếu.

Facebook đã lên sàn vào tháng 5/2012 như một vụ IPO lớn nhất trong lịch sử, biến những 'hacker đầu tiên' thành tỷ phú.

Theo PCWVN