?????? At site

Nếu mọi tin đồn là đúng, thì chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 3 của Apple sẽ được trang bị nhiều tính năng và nhiều sự cải tiến đáng giá, như màn hình siêu nét độ phân giải 2048x1536, gấp 4 lần so với iPad 2 hiện nay (1024x768), thiết kế mỏng hơn và đẹp mắt hơn... Nếu Apple vẫn duy trì tốc độ phát triển và ra mắt của sản phẩm của mình, iPad dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 3 năm sau.

?????? At site
Microsoft hứa sẽ mang đến rất nhiều thứ trong Windows 8, như khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả PC lẫn máy tính bảng, với giao diện Metro cảm ứng theo định hướng mà xuất hiện lần đầu tiên trên Windows Phone 7. Microsoft tuyên bố Windows 8 là một hệ điều hành được thiết kế mới từ đầu, thay vì “cải tạo” và thay đổi các tính năng từ các phiên bản cũ đã có trước đây. Dự kiến, Windows 8 sẽ được trình làng vào mùa thu năm sau.

?????? At site

Tin đồn về những chiếc TV thông minh (smart TV) do chính Apple sản xuất không còn mới, tuy nhiên, theo thông tin từ cuốn tự truyện của Steve Jobs vừa được phát hành gần đây thì điều này rất có thể là thật. Apple đã tập trung vào việc xây dựng ý tưởng về một chiếc smart TV và làm việc cật lực để hoàn tất ý tưởng này trước khi Steve Jobs mất. Rất có thể, Smart TV của Apple sẽ được ra đời vào năm sau, theo đúng ý nguyện của Jobs.

?????? At site

Tốc độ smartphone và các thiết bị di động ngày càng được tăng cao nhờ vào cấu hình mạnh mẽ hơn, với những vi xử lý lõi kép tốc độ ngày càng cao. Tuy nhiên, dường như vẫn chưa đủ. Hãng sản xuất vi xử lý Nvidia cho biết smartphone được trang bị thế hệ vi xử lý lõi tứ Tegra 3 do hãng sản xuất sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau. Trong khi đó, hãng sản xuất Qualcomm đến từ Mỹ cũng tuyên bố, máy tính bảng sử dụng vi xử lý lõi tứ của hãng, hoạt động trên nền tảng Windows 8 cũng được trình làng vào nửa sau năm 2012.

?????? At site

Bất kỳ sản phẩm nào của Apple được ra đời cũng luôn là thu hút sự chú ý của  của dư luận và những ai yêu thích công nghệ. Bên cạnh iPad 3 thì iPhone 5, dự kiến ra đời vào năm sau cũng là một trong những sản phẩm rất được trông đời, đặc biệt khi mà iPhone 4S ra mắt vào năm nay chưa đáp ứng được sự kỳ vọng và không có một sự thay đổi đáng kể so với iPhone 4 trước đây.

?????? At site
Lytro Camera, chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới với tính năng chụp trước, lấy nét sau dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 2 năm sau. Một trong những hạn chế của sản phẩm đó là giá thành khá cao, lên đến 399 USD cho phiên bản bộ nhớ 8GB và 499 USD cho 16GB bộ nhớ.

?????? At site

Với nhiều tính năng mới được cải tiến và là sự kết hợp giữa phiên bản dành cho smartphone và máy tính bảng, những sản phẩm sử dụng Android Ice Cream Sandwich, hệ điều hành mới nhất của Google, chắc chắn sẽ được trình làng rất nhiều vào năm sau. Và đây thực sự là một tin vui cho người sử dụng, khi họ có nhiều hơn những sự lựa chọn cho riêng mình.

?????? At site

Khi tính năng Siri được ra đời trên iPhone 4S, Apple đã lại mở ra “một cuộc đua” mới giữa các hãng công nghệ, “cuộc đua” phát triển công nghệ nhận dạng và điều khiển bằng giọng nói. Sau Apple, cả Google lẫn Microsoft cũng đang thay đổi và trang bị thêm tính năng này trên các hệ điều hành và thiết bị của riêng mình. Dự kiến, 2012 sẽ là năm “bùng nổ” của những sản phẩm điều khiển bằng giọng nói.

?????? At site

TV sử dụng OLED đã được ra đời nhiều năm nay, tuy nhiên, với giá thành đắt đỏ,  TV sử dụng công nghệ này vẫn khó trở nên phổ biến.  Tuy nhiên, vào năm sau, cả LG lẫn Samsung dự kiến sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ này khi cho ra mắt những mẫu TV mới dựa trên công nghệ OLED, nhằm phát triển hơn công nghệ mới của tương lai này.

?????? At site

Với sự thành công của MacBook, đặc biệt là MacBook Air với phong cách thiết kế siêu mỏng, khái niệm ultrabook ra đời và nhanh chóng chiếm một phần thị trường máy tính cá nhân. Nếu như năm nay được xem là năm của máy tính bảng, thì các chuyên gia dự đoán, 2012 sẽ là năm của những chiếc laptop siêu mỏng ultrabook. Đặc biệt, ngay tại triển lãm CES diễn ra vào tháng 1, hơn 50 mẫu ultrabook dự kiến sẽ được trình làng, như một động thái báo hiệu cho sự  “trỗi dậy” của xu thế này.

?????? At site

Từ lâu, Micorosft đã phát triển hệ thống nhận diện hoạt động của người dùng cho hệ thống chơi game Xbox của mình, như một cách để chơi game bằng hành động. Dự kiến, vào năm sau, Microsoft sẽ áp dụng công nghệ này cho Windows, cho phép người dùng giao tiếp và điều khiển máy tính mà không cần phải thông qua chuột hay bàn phím.

Theo Dân Trí