Tên miền của Google trong top 100 site được truy cập nhiều nhất


Google được xem là “đàn anh” trên thị trường sự dụng dịch vụ tìm kiếm trực tuyến, ngoài ra Google còn sở hữu một số sản phẩm, dịch vụ cũng không kém trong lĩnh vực chia sẻ video, blog, bản đồ và email… Hiện nay, trình duyệt Chrome được chạy trên nền tảng hệ điều hành Android cũng đang vùng dậy mạnh mẽ và trở thành đối thủ cứng đầu với những kẻ cạnh tranh. Để tiếp bước cho Google lên ngôi như ngày hôm nay, thật sự phải kể đến những “đàn em” làm bệ phóng như:

- Google Search


Theo số liệu của Alexa thì Google.com là tên miền web được truy cập nhiều nhất thế giới. Ngoài ra, công ty này còn có tên miền ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ước tính là khoảng 180 phiên bản Google Search ứng với mỗi thứ tiếng trên thế giới (ở Việt Nam là Google.com.vn).

Còn theo thống kê của StatCount thì thực tại Google đang chiếm hơn 90% thị phần mảng tìm kiếm trực tuyến, ngoài ra Google Search còn tích hợp các tính năng Google News (tin tức), Google Finance (tài chính) bên cạnh tính năng tìm kiếm hình ảnh (Image Search).

Không chỉ Web Search, Google cũng đang độc chiếm mảng Mobile Search. Google hiện là công cụ tìm kiếm mặc định cho hầu hết các dòng điện thoại thông minh với 97% thị phần.

- YouTube


Đây được xem là dịch vụ xem video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Theo thống kê từ Trung tâm dịch vụ, trung bình mỗi tháng, YouTube sở hữu khoảng 500 triệu lượt truy cập. Ngoài ra có 82% trong số những đoạn video được nhúng vào blog và các diễn đàn đều từ trang web này.

- Google Blog


Sản phẩm của Google là một trong những nền tảng blog lớn nhất thế giới. Trong năm 2010, Blogger đón tiếp hơn 400 triệu lượt truy cập.

- Google Maps


Không chỉ là, Google Maps được đánh giá rất cao trong việc cung cấp dịch vụ bản đồ trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên máy tính và thống trị thị phần smartphone.

- Gmail


Đây là một dịch vụ có thể nói là số một đối với dịch vụ thư điện tử, hiện tại đang có 200 triệu tài khoản cùng hoạt động theo Gmail.

- Chrome


Theo các chuyên gia theo dõi và nghiên cứu, thời gian gần đây, do sự phát triển vượt bật của trình duyệt web đến từ Google đã cùng một lúc đe doạ nhiều tên tuổi trình duyệt khác được cho là có vị thế trước đây như IE hay Mozilla Firefox. Hiện tại, Chrome đang giữ khoảng 17% thị phần trình duyệt web toàn thế giới.

- Android


Hiện nay Android được xem là hệ điều hành di động phát triển nhanh nhất thế giới . Ước tính mỗi ngày có 350 ngàn thiết bị sử dụng Android mới ra đời.


Theo XHTT (Royal.pingdom)