Có thể nói, các nhà mạng cung cấp dịch vụ công nghệ 3G của Việt Nam hiện nay là VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN Telecom cũng khá quan tâm tới nhóm các dịch vụ giải trí này dù rằng mức độ đa dạng, phong phú về dịch vụ cũng như những nội dung mà dịch vụ giải trí đem lại của mỗi mạng có sự quan tâm, đầu tư khác nhau. Dưới đây là một số dịch vụ được nhiều khách hàng 3G ưa chuộng nhất.

Đọc truyện trực tuyến

Nếu là khách hàng MobiFone, bạn có thể vào địa chỉ wap.mobifone.com.vn để sử dụng dịch vụ. Trang này được nhà mạng lưu trữ nhiều bộ truyện tranh theo nhiều chủ đề phong phú, háp dẫn. Có nhu cầu đọc truyền nào trong đó, người dùng chỉ cần vào mục mStory> “thể loại” rồi tìm tên truyện trong danh sách hiện ra.

Còn bạn là khách hàng của VinaPhone, có thể dễ dàng tìm được cả một kho truyện tranh khi vào địa chỉ https://media.vinaphone.com.vn. Được cung cấp cách đây ngót một năm, vào tháng 6/2010, dịch vụ đọc truyện tranh trên điện thoại di động MangaMob đã giúp cho khách hàng một “kênh” giải trí trên di động với mức chi phí bỏ ra rất thấp với ba gói dịch vụ MangaMob, bao gồm: gói MD1 - Gói MangaMob 1 ngày (2 ngàn đồng/ 1 ngày), gói MD7 - gói MangaMob 7 ngày (10 ngàn đồng/ 7 ngày) và gói MD30 - Gói MangaMob 30 ngày (30 ngàn đồng/ 30 ngày).

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn MD1 o­n gửi tới 888 nếu lựa chọn gói MD1 và MD7 o­n; MD30 o­n nếu lựa chọn gói MD7 hay MD30 tương ứng. Mọi tin nhắn đăng ký sử dụng dịch vụ gửi tới số 888 đều được VinaPhone miễn phí cho các khách hàng của mình. Hoặc, các khách hàng có thể truy cập địa chỉ website https://mangamob.vinaphone.com.vn để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Được biết, nhằm đáp ứng nhu cầu truyện tranh cho tất cả các khách hàng ở mọi lứa tuổi, giới tính khác nhau, VinaPhone đã xây dựng một kho dữ liệu truyện tranh khổng lồ, đa dạng và phong phú. Đại diện nhà mạng cho hay, sẽ không ngừng cập nhật những truyện tranh mới nhất, “hot” nhất trên thị trường.

Nghe nhạc o­nline

Có thể nói, nghe nhạc o­nline đang là một trong những thế mạnh riêng có của VinaPhone dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ 3G hiện nay so với các nhà mạng khác. Mới đây, VinaPhone đã khiến các khách hàng trẻ của mình “phát sốt” với Chacha - dịch vụ âm nhạc trực tuyến cho các thuê bao di động bằng cách tăng thêm các ưu đãi, miễn phí đáp ứng nhu cầu giải trí, nghe nhạc trực tuyến của giới trẻ.

Chacha - dịch vụ âm nhạc trực tuyến hấp dẫn khách hàng của VinaPhone.


Chacha là dịch vụ Cổng âm nhạc cung cấp cho khách hàng VinaPhone các tiện ích: nghe nhạc o­nline trên điện thoại di động hoặc trên máy tính; tải bài hát (fulltrack) về điện thoại di động hoặc về máy tính, tải nhạc chuông điện thoại (ringtones), cài đặt nhạc cho dịch vụ nhạc chuông chờ RingTunes tham gia các hoạt động cộng đồng âm nhạc (music club): tạo hồ sơ cá nhân, chia sẻ, bình luận…tham gia các hoạt động của cộng đồng âm nhạc, fanclub của các ca sĩ, nhạc sĩ yêu thích…

Chơi game thư giãn

Đây cũng là dịch vụ hấp dẫn không kém mà người dùng 3G của các mạng di động khó bỏ qua.

Được đánh giá là có “kho” game phong phú nhất, VinaPhone có cả một cổng thông tin Game mobile viết tắt là G-Portal chuyên cung cấp các tin hàng đầu thế giới của Gameloft. G-Portal được cung cấp mặc định (không cần đăng ký) cho tất cả các thuê bao VinaPhone đáp ứng các điều kiện sau: Đã đăng ký sử dụng Mobile Internet của VinaPhone, sử dụng máy điện thoại hỗ trợ truy cập Internet (GPRS, EDGE, 3G) và đã cài đặt thành công cấu hình dịch vụ Mobile Internet trên máy di động.

Thuê bao đang hoạt động trong vùng phủ sóng GPRS, EDGE, 3G của Vinaphone, có khả năng truy nhập Internet thông qua sóng di động mạng VinaPhone và sử dụng máy điện thoại hỗ trợ Java (J2ME) đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ.

Từ máy điện thoại di động, khách hàng truy cập wapsite dịch vụ tại địa chỉ https://gameloft.vinaphone.com.vn hoặc lựa chọn Icon dịch vụ G-Portal trên trang chủ Wapsite 3G VinaPhone (https://wap.vinaphone.com.vn). Sau khi truy cập wapsite dịch vụ, khách hàng có thể lựa chọn các mục Game đã được phân loại. Khi click vào mỗi game khách hàng sẽ xem các thông tin giới thiệu ngắn gọn về game, screenshot, dung lượng file game khi tải về, gía mua game, cách mua game.

Cước sử dụng dịch vụ G–Portal được tính cước data (phát sinh khi khách hàng truy nhập wapsite G-Portal hoặc tải nội dung từ wapsite) và cước mua game (phát sinh khi khách hàng đồng ý mua game để tải game về máy điện thoại di động). Cước phí mua game: 5000đ - 10.000đ - 15.000đ. Đối với thuê bao trả trước cước data áp dụng trừ cước dịch vụ GPRS hiện hành.

Còn với thuê bao MobiFone, họ cũng có cả một portal dành cho khách hàng 3G. Nếu chơi trên dế, bạn vào địa chỉ wap.mobifone.com.vn, chọn mGame. Khi vào mục này, người dùng sẽ thấy có cả một danh sách hiện ra, chọn mục “Mới nhất” để xem các game mới được bổ sung. Muốn nhanh, chọn mục “Tải nhiều” để tìm các game được đông khách hàng lựa chọn.

Đọc tin nóng trên dế

Về dịch vụ xem tin tức dành cho các thuê bao di động 3G thì MobiFone đang đứng số một hiện nay. Tháng 2/2011 vừa rồi, MobiFone đã chính thức cung cấp dịch vụ đọc báo trên điện thoại di động (mExpress) cho phép thuê bao MobiFone dễ dàng đọc tin tức o­nline với nhiều đầu báo điện tử hấp dẫn. Dịch vụ được cung cấp dưới dạng một phần mềm ứng dụng cài đặt trực tiếp trên máy di động của khách hàng.

Dịch vụ đọc báo o­nline mExpress là thế mạnh của MobiFone.


Dịch vụ mExpress của MobiFone có khả năng cung cấp nội dung của 30 đầu báo. Với dịch vụ này, khách hàng không chỉ được cung cấp thông tin một cách đơn thuần mà có thể tự lựa chọn đầu báo để đọc theo nhu cầu và sở thích của mình nhờ chức năng chọn chuyên mục hiển thị của các tờ báo.

Khi điện thoại đang ở chế độ ẩn ứng dụng, mExpress của MobiFone vẫn đẩy tin chạy trên màn hình giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin mới nhất được cập nhật một cách nhanh chóng, kịp thời. Là ứng dụng phần mềm đọc báo dành riêng cho điện thoại di động nên kết quả thông tin trả về từ mExpress luôn luôn tương thích với các loại điện thoại.

Dịch vụ này được cung cấp cho tất cả các thuê bao (trả trước, trả sau) đang hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet của MobiFone và đang ở trong vùng phủ sóng GPRS/EDGE/3G.

Để có thể sử dụng dịch vụ mExpress, thuê bao có thể làm theo 1 trong 2 cách. Thứ nhất, nhắn tin ME tới 9211 để tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Thứ hai, khách hàng có thể vào web portal để xem thông tin chi tiết, tải và cài đặt phần mềm cho ứng dụng.

Cùng với MobiFone, các nhà mạng VinaPhone, Viettel cũng đã cung cấp dịch vụ tương tự, tuy nhiên, mức độ phong phú chưa bằng MobiFone. Thêm vào đó, việc đọc tin tức của thuê bao các nhà mạng này vẫn chỉ hạn chế từ tin nhắn mà thôi.

Theo VnMedia