?????? At site

"Trợ lý" Siri


Công nghệ nhận dạng giọng nói không phải là thứ gì đó quá mới mẻ, nhưng khi được tích hợp trong một thiết bị như iPhone 4S, nó lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dùng. “Người trợ lý” thông minh của Apple sẽ là đích ngắm để các đối thủ đến từ Android hay Windows Phone vượt qua trong năm tới. Người dùng sẽ có khá nhiều thứ để chờ đợi ở năm 2012, trong đó có công nghệ hấp dẫn này.

Công nghệ NFC (Near-Field Communications)
?????? At site


Làn sóng smartphone tích hợp NFC đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011, nhưng phải đến năm sau, công nghệ tiên tiến này mới thực sự bùng nổ, với những sản phẩm chủ đạo như Galaxy S II và Galaxy Nexus của Samsung. Để truyền dữ liệu, người dùng chỉ việc đặt hai thiết bị cùng tích hợp công nghệ cạnh nhau. Viễn cảnh sử dụng smartphone để thanh toán tại nhà hàng, siêu thị, phí đỗ xe hoặc xe bus sẽ không còn quá xa với người dùng nhờ công nghệ NFC.

Máy tính bảng

?????? At site

Năm 2011 đánh dấu sự ra đời của hàng loạt các dòng máy tính bảng mới với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau, trong đó Apple iPad đang thể hiện sức mạnh vượt trội. Sang đến năm 2012, máy tính bảng giá rẻ sẽ xuất hiện nhiều hơn, mang đến cho người dùng thêm những lựa chọn "bình dân" hơn. Tuy nhiên, 2012 sẽ vẫn là năm của những máy tính bảng cao cấp mà Asus Transformer Prime là một ví dụ. Những máy tính bảng lai độc đáo cũng sẽ rất đáng chờ đợi trong năm tới.

Windows 8
?????? At site

Mỗi một hệ điều hành mới của Microsoft đều đáng để chờ đợi – Windows 8 cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí, với giao diện thân thiện, khả năng tích hợp tốt với cả thiết bị cảm ứng lẫn thiết bị sử dụng chuột, bàn phím, nó hoàn toàn có thể trở thành hệ điều hành thống trị trong năm 2012.

Android 4.0
?????? At site

Với việc xây dựng thành công hệ điều hành Android Ice Cream Sanwich, việc phát triển ứng dụng dành cho các thiết bị Android sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều do người dùng sẽ chỉ sử dụng một phiên bản hệ điều hành duy nhất trên cả smartphone và tablet (trước đây là hai phiên bản khác nhau). Chắc chắn, Android 4.0 sẽ nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong năm 2012.

Ultrabook

?????? At site

Ultrabook đã tạo được những hiệu ứng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại nhờ thiết kế mỏng, nhẹ, đẹp mắt và thời gian khởi động siêu tốc. Do đó, không khó hiểu khi đây sẽ là sản phẩm chủ đạo trong năm 2012. Trước đó, khi dòng sản phẩm này còn mới trong giai đoạn phát triển, Intel đã đưa ra dự đoán ultrabook sẽ chiếm 40% thị phần laptop vào cuối năm 2012. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES đầu năm 2012 tới, dự đoán sẽ có một “binh đoàn” ultrabook tiếp tục được giới thiệu đến tay người dùng.

Máy ảnh lấy nét vô cực Lytro

?????? At site

Chiếc máy ảnh chỉ nhỏ gọn có giá bán 400 USD này hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng mới trong cách thức mọi người chụp ảnh. Người dùng chỉ việc hướng máy ảnh về phía vật cần chụp, bấm máy và sau đó sự dụng phần mềm để lấy nét bất cứ điểm nào trên bức ảnh mình đã chụp. Sản phẩm này sẽ được bán ra trong năm 2012 tới.


Theo Bưu điện Việt Nam/ Zing