Hãy thử tìm hiểu xem tên miền Social.com đáng giá bao nhiêu. Buổi đấu giá dự kiến diễn ra vào tuần này tại DOMAINfest Barcelona với giá khởi điểm là 5 triệu USD (100 tỷ VNĐ). Moniker và SnapNames sẽ là 2 đại diện bán tên miền này cho thân chủ Scott Carter, người đã đăng ký sở hữu tên miền này vào tháng 1 năm 1995. Từ đó đến nay, ông ta vẫn trả phí duy trì đều đặn 100 USD (khoảng 2 triệu VNĐ) hàng năm cho tổ chức Network Solutions, tất cả các thủ tục giấy tờ đều thông qua thư điện tử.

?????? At site


Vào năm 1995, Carter đã muốn thành lập một trang web về hẹn hò kết bạn để cạnh tranh với Match.com. Ông nói rằng lúc đầu tên miền Social.com không đắt giá như thế, nó thậm chí còn không phải lựa chọn ban đầu của ông khi làm trang mạng này. Nhưng cuối cùng, sau khi tranh luận trên diễn đàn The Social Cafe, ông đã quyết định chọn Social.com. Năm 1997, Carter rao bán tên miền này chỉ với giá 50.000 USD (khoảng 1 tỷ VNĐ) nhưng không ai mua. Từ năm 2007 đến năm 2009, Carter thậm chí còn tìm rất nhiều cách quảng bá để “đẩy” được tên miền này đi. Vậy mà giờ đây, bị ảnh hưởng bởi sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, giá khởi điểm cho cuộc đấu giá là 5 triệu USD.

Tên miền Pay.com hiện giờ được bán thông qua DomainAdvisors. Chủ tịch công ty chuyên kinh doanh tên miền này, bà Tessa Holcomb dự kiến nó sẽ được mua với giá nhiều triệu USD.

?????? At site


Vấn đề thanh toán điện tử đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự ganh đua quyết liệt giữa các đại gia Google, PayPal và Square. Google mới đưa ra công nghệ thanh toán điện tử mới của mình là Google Wallet, còn nền tảng thanh toán của Square thì vẫn đang tăng trưởng mạnh hơn bao giờ hết. Còn Paypal vẫn là “ông kẹ” trong lĩnh vực thanh toán điện tử với gần 100 triệu người dùng.

Liệu các đại gia này hoặc các công ty tài chính lớn có quan tâm và sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để sở hữu Pay.com? Chúng ta cùng chờ xem Pay.com và Social.com có vượt qua được Sex.com về mặt giá trị tính bằng tiền.

Theo PC World VN