Trong danh sách tên miền tiếng Việt đã đăng ký không được quyền sử dụng có khá nhiều tên miền tế nhị như kíchdục.vn, cưỡnghiếp.vn, làmtình.vn… hay những tên miền liên quan đến yếu tố sex như lầuxanh.vn, nhàthổonline.vn, gáilầuxanh.vn, lầuxanhonline.vn, vátrinh.vn…

Bên cạnh đó, một số tên miền khá hài hước như "thằngnàocườitaođấmphátchếtluôn.vn" (thằng nào cười tao đấm phát chết luôn), "thằngăncướpcônglàzing.vn" (thằng ăn cướp công tao là zing), thậtlàcủchuối.vn (thật là củ chuối), lừaxongphắn.vn (lừa xong phắn) đâylàtênmiềndàinhấtđượcđăngkýsửdụng.vn (đây là tên miền dài nhất được đăng ký sử dụng)…và một số tên miền liên quan đến hack bao gồm hackvcointrựctuyến.vn, hackzingxutrựctuyến.vn cũng nằm trong danh sách.

Một số tên miền liên quan đến yếu tố chính trị như việtnamcộnghòa.vn, đảochính.vn…cũng không được quyền sử dụng.

Tuy nhiên, trong danh sách không có những tên miền lạ mà ICTnews mà đề cập bao gồm yếusinhlý.vn, điểmg.vn (điểm G), mốcxì.vn.

Theo ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc VNNIC, những tên miền nằm trong danh sách trên là những tên miền không phù hợp đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

“Chúng tôi còn căn cứ vào đánh giá chung của cộng đồng về một số tên miền nhậy cảm để quyết định không cung cấp quyền sử dụng”, ông Tân cho biết thêm.

Danh sách tên miền Tiếng việt không được quyền sử dụng mà VNNIC công bố bao gồm những tên miền không phù hợp đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục của dân tộc

Ngoài ra, VNNIC còn công bố danh sách tên miền tiếng Việt đang có khiếu nại và danh sách tên miền tiếng Việt chỉ xem xét xác nhận quyền sử dụng khi có giải trình của Chủ thể, trong đó có khá nhiều tên miền nhậy cảm như xửlýnướcviệtnam.vn (xử lý nước việt nam.vn), đếchếviệtnam.vn, khoảthân.vn… hay trùng với tên của những người nổi tiếng như trươngtấnsang.vn, võnguyêngiáp.vn, nguyễnáiquốc.vn….

Cũng theo VNNIC, từ ngày 6/6/2011, tên miền tiếng Việt được chính thức xác nhận quyền sử dụng sẽ được sử dụng dịch vụ Web Redirect (truy nhập các trang web hiện có của chủ thể bằng tên miền tiếng Việt).

Theo ICTnews