?????? At site

Tin đồn là một phần không thể thiếu trong giới công nghệ hiện nay. Một động thái nhỏ của mỗi “ông lớn” đều được các chuyên gia phân tích kỹ lưỡng và đưa ra những dự đoán của riêng mình, và không ít những dự đoán đó đã nhanh chóng trở thành hiện thực. Nhiều người còn nhận định, trong thời buổi thông tin bùng nổ như hiện nay, rất khó để các nhà sản xuất "giấu bài" trước cánh săn tin ngày càng chuyên nghiệp. Dưới đây là những tin đồn có nhiều khả năng trở thành hiện thực nhất.


1. iPhone 5 ra mắt trong tháng 9

Chưa khi nào những tin đồn về iPhone xuất hiện dày đặc trên các mặt báo như thời điểm tháng 6 và tháng 7 này. Nhiều người còn khẳng định iPhone 5 hoặc iPhone 4S chắc chắn sẽ ra mắt trong tháng 9 này, chậm hơn 3 tháng so với kế hoạch thường niên của Apple. Do đó, người ta có cơ sở để tin tưởng và chờ đợi một “siêu phẩm” nữa trong làng công nghệ. iPhone 5 được dự đoán là sẽ mỏng hơn nữa, dùng chip nhanh hơn, được trang bị camera 8 “chấm” và tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC (công cụ quan trọng cho các dịnh vụ tương tác trực tuyến sau này).

2. iPad 2 Plus (iPad HD) sẽ kế tiếp iPad 2

?????? At site

Tin đồn này được chứng thực bởi các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple. iPad 2 Plus, theo lời các đối tác này, sẽ mỏng nhẹ hơn nữa và được trang bị màn hình hiển thị siêu nét Retina. Có quá nhiều cơ sở để tin vào sự tồn tại của iPad 2 Plus, khi mà cấu hình của iPad 2 hiện tại là không thực sự ấn tượng, trong khi các đối thủ khác đang phát triển như vũ bão, tiêu biểu nhất phải kể đến "siêu mẫu" Galaxy Tab 10.1. Sẽ rất hợp lý nếu Apple chỉ cho ra mắt một iPad 2 Plus (Plus nghĩa là “cộng”) khi mà để sản xuất một sản phẩm “bom tấn” như iPad 3, “quả táo” cần nhiều thời gian hơn trong khi các đối thủ thì không chờ đợi họ làm điều đó.

3. Windows 8 ra mắt đầu năm 2012

?????? At site

Sau thành công vang dội của hệ điều hành Windows 7, Windows 8 được kỳ vọng sẽ là sự thay thế xứng đáng cho người anh em của mình. Mới chỉ ra mắt “sơ sơ” trong tháng 5 vừa rồi, Windows 8 đã nhận được những phản hồi rất tích cực về một hệ điều hành đa năng có thể hoạt động được cả trên PC cũng như tablet. Thêm nữa, việc Windows 8 không đòi hỏi cấu hình cao thực sự là một tin không thể vui hơn đối với người dùng “bình dân”.

4. Tablet mang thương hiệu Amazon

?????? At site


Từ một nhà bán lẻ sách thuần túy, Amazon đang vươn lên mạnh mẽ và đang là một trong những đại lý bán lẻ hàng đầu trên thế giới. Việc Amazon tính “chen chân” vào thị trường tablet thực sự là một ngạc nhiên lớn. Người ta đang chờ đợi xem tablet của một đại lý bán lẻ như Amazon sẽ như thế nào. Thêm vào đó, những tuyên bố “mạnh miệng” của hãng này về một tablet mang phong cách iPad và sẽ cạnh tranh sòng phẳng với iPad làm không ít người háo hức chờ đợi sản phẩm tablet mang thương hiệu Amazon.

5. Google+ đánh bại Facebook

?????? At site

Cơn gió lạ Google đang len lỏi đến từng ngóc ngách trong cộng đồng mạng thời gian qua. Chỉ mới ra mắt khoảng hơn 2 tuần, đứa con cưng của gã khổng lồ Google đã làm được những điều không tưởng đối với một mạng xã hội, khi thu hút tới 20 triệu người dùng. Còn quá sớm để nói rằng Google sẽ vượt mặt Facebook cũng như các mạng xã hội khác, nhưng điều đó không phải là không có cơ sở, nhất là khi Facebook gần đây đã không còn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ như thời gian trước.

Theo Bưu điện Việt Nam/Zing