Với việc lắp đặt mạng không dây diện rộng trên, Ninh Bình đang hướng đến mục tiêu trở thành một đô thị mạng không dây trong tương lai không xa.

Dự án "Xây dựng hệ thống wifi miễn phí trên địa bàn" được Công ty Viễn thông Ninh Bình cùng công ty VNPT Technology triển khai thực hiện, có tốc độ truyền dữ liệu từ 54 Mb/s đến 600 Mb/s, mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tiện lợi khi kết nối internet không dây bằng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay.

Ông Lâm Văn Toàn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đánh giá, VNPT wifi có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giải pháp khác như khả năng truyền tải dữ liệu nhanh; hỗ trợ tốt ứng dụng Internet TV, xem phim qua mạng với chất lượng HD; hội nghị truyền hình; kinh doanh trực tuyến; quản lý ngôi nhà thông minh đòi hỏi băng thông lớn, tốc độ cao.

Theo lộ trình của VNPT Ninh Bình, cuối tháng Tám, đơn vị sẽ đưa vào sử dụng tiếp năm trạm phát sóng mạng không dây Internet đặt tại Cố đô Hoa Lư, khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, trường Đại học Hoa Lư và một số khu công sở, khu du lịch và khu công nghiệp tại địa bàn tập trung đông dân cư, đội ngũ cán bộ công chức và khách du lịch.

Sau khi kết thúc giai đoạn phát sóng Internet không dây thử nghiệm miễn phí từ 2-3 tháng, Công ty Viễn thông Ninh Bình sẽ tiến hành thu phí dịch vụ đối với khách hàng với nhiều hình thức thanh toán linh động như SMS, qua thẻ trả trước, hóa đơn trả sau hoặc thẻ tín dụng...

Theo Vietnam+