Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp để xây dựng Trung tâm ứng dụng di động (MobileInnosphere Center) tại trường đại học Bách Khoa nhằm đào tạo cho sinh viên về kiến thức phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận công nghệ mới và phát huy tính sáng tạo vào phát triển ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động và tìm hiểu nhu cầu khách hàng, cũng như cách thức quảng bá cho ứng dụng của mình thông qua Nokia Store và Market Place; từ đó có thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc sau này.

Phó giáo sư, tiến sỹ Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho biết chương trình sẽ giúp xây dựng và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cũng như phát triển phần mềm ứng dụng trên điện thoại Nokia cho các giảng viên và sinh viên tại trường.

Ông Fabien Lots - Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippines cho biết chương trình hợp tác sẽ tạo điều kiện cho sinh viên của trường có cơ hội khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Phone.

Sau khi kết thúc khóa học, những ý tưởng hay nhất sẽ được đầu tư phát triển thành ứng dụng thực tế và các sinh viên sẽ được nhận bằng chứng nhận của Nokia và nhà trường.

Chương trình hướng tới việc đào tạo một thế hệ nhà phát triển ứng dụng trẻ tại địa phương có tính cạnh tranh cao trên phạm vi toàn cầu và hỗ trợ phát ngành nội dung số tại Việt Nam.

Trong năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với ba trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; trường đại học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh và trường đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay Nokia đã xây dựng thành công hai Trung tâm ứng dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện phát triển hơn 24 ứng dụng thuần Việt với hơn 1 triệu lượt người dùng tải từ Nokia Store.

Theo Vietnam+