Ông Elop tiết lộ rằng mẫu smartphone Windows Phone này “sắp được công bố”, sau khi khẳng định “trong cuộc chiến giữa Android, Apple và Windows hiện nay, lập trường của Nokia rất rõ ràng là sẽ chiến đấu cùng với điện thoại Windows”.

Cụ thể hơn, đó là một con dế cài hệ điều hành Windows Phone 8 mới nhất, thay vì phiên bản 7.5 như các dòng máy Lumia hiện hành. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ ra mắt tại (hoặc gần) sự kiện Nokia World 2012 diễn ra vào tháng 9 tới.

Tuy nhiên, dù ông Elop tái khẳng định cam kết “chung thủy” với Windows Phone nhưng chính Chủ tịch Risto Siilasmaa của Nokia, trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm, lại buột miệng rằng Nokia có “kế hoạch B” trong trường hợp Windows Phone 8 không đáp ứng được kỳ vọng.

Ngay sau sự cố lỡ lời này, người phát ngôn của Nokia đã phải lên tiếng giải thích rằng bất cứ công ty nào cũng phải cân nhắc tới những sự cố bất ngờ xảy ra và lên kế hoạch ứng phó trước đó. “Tương lai smartphone của chúng tôi vẫn nằm cả trong tay Windows Phone”, người này tuyên bố.

Hiện tại, Nokia vẫn đang rất vất vả giành lại chỗ đứng trong cuộc chiến khốc liệt trên thị trường di động. Hồi đầu năm, hãng đã tụt xuống vị trí số ba sau Samsung và Apple về doanh số smartphone xuất xưởng cũng như về thị phần nắm giữ

Theo Vietnamnet