Hôm nay (25/3), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức một buổi hội thảo do Verisign và P.A Việt Nam kết hợp tài trợ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thành phố Vũng Tàu, mang tên “Kinh doanh trực tuyến - từ tên miền tới website cho doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Văn Học - Chia sẻ tại buổi hội thảo các bước xây dựng một website di động thành công 

Theo thông tin tại Hội thảo, thương mại điện tử trên nền tảng di động vẫn tiếp tục phát triển tại các thị trường mới nổi. Tại Việt Nam, người tiêu dùng đang ngày càng tận dụng nhiều hơn các thiết bị di động để tham gia vào các hoạt động trực tuyến. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có sự chuẩn bị cho sự chuyển đổi sang nền tảng di động để đảm bảo khả năng đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Theo Báo cáo Thương mại điện tử trên nền tảng di động Việt Nam năm 2014, Việt Nam có 134 triệu thuê bao di động với hơn 11,6 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra trong năm 2014. 39% dân số Việt Nam sử dụng Internet, trong đó 34% truy cập Internet qua các thiết bị di động. Do vậy, Việt Nam đã được công nhận là thị trường bùng nổ của thương mại điện tử di động.

 Trong khi đó, theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2015, chỉ có 26% các website doanh nghiệp thân thiện với thiết bị di động trong khi 43% doanh nghiệp báo cáo có doanh thu tăng nhờ thiết lập hiện diện trực tuyến.

 Ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Chi nhánh Phía Nam- Công ty P.A Việt Nam cho biết, lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên để xây dựng một website di động thành công. Bằng việc sử dụng những phần mở rộng tên miền thân thuộc và tin cậy với khách hàng, doanh nghiệp sẽ tăng thêm được sự tín nhiệm của mình. “Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng tên miền .com vì đó là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn thế giới, cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Để xây dựng một hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có thể vươn xa ra thị trường quốc tế, thì tên miền .com chính là lựa chọn phù hợp”, ông Nguyễn Văn Học nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Học trả lời các câu hỏi của khách mời.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 120 triệu tên miền đã được đăng ký trên toàn cầu trong suốt hơn 18 năm qua, tên miền .com đã trở thành lựa chọn sáng suốt đối với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào muốn phát triển hiện diện trực tuyến của mình.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Khách mời quan tâm đến dịch vụ của P.A Việt Nam 

Đại diện P.A Việt Nam trả lời thắc mắc của khách mời về các chương trình ưu đãi 

 

 

Các khách mời nhận quà tặng may mắn từ P.A Việt Nam 

 

Các Promotion girl P.A Việt Nam

 

P.A Việt Nam