Ngày 11/12/2019 đánh dấu sự trở lại của diễn đàn Internet Day 2019 với chủ đề: "Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số". Internet Day là diễn đàn mang tầm cỡ quốc gia do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông trong và ngoài nước, các cơ quan chính phủ, truyền thông, công nghệ thông tin gặp gỡ, trao đổi góp phần tìm ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhằm thúc đẩy cho sự phát triển chung của Internet tại Việt Nam trong thời kỳ mới.

   Tham dự sự kiện có hơn 2000 khách tham quan và diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong lẫn ngoài nước. Nhiều chuyên đề, phiên tọa đàm đươc trình bày xoay quanh chủ đề hấp dẫn này đến từ các diễn giả, chuyên gia của các cơ quan, tổ chức trong ngành như: Bộ Thông tin và Truyền thông, P.A Việt Nam, DotAsia, Facebook,...

 

Ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

   Đối với chủ đề năm nay, P.A Việt Nam cùng tổ chức DotAsia đã đưa ra các góc nhìn về sử dụng hệ sinh thái 4.0 trong chuyển đổi số và định danh thương hiệu Châu Á trông thời buổi hiện nay. Tổ chức DotAsia vận hành Tên miền cấp cao nhất .Asia, là địa chỉ web chính thức dành cho cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương trên toàn thế giới và dành cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức muốn kết nối với Châu Á. Tên miền .Asia đã được đăng ký tại hơn 150 quốc gia và P.A Việt Nam là nhà phân phối chính thức cua DotAsia tại Việt Nam.

   Trong chuyên đề: “Chiến lược, lộ trình và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong hoàn cảnh Việt Nam” đầu buổi chiều, ông Nguyễn Văn Học - Phó Tổng Giám Đốc P.A Việt Nam diễn thuyết về “Ứng dụng hệ sinh thái 4.0 để chuyển đổi số cho doanh nghiệp”, đưa ra các giải pháp giúp các doanh nghiệp cạnh tranh hơn trong nền kinh tế 4.0 như: Ảo hóa hạ tầng CNTT lên ”Mây Cloud”; Số hóa Quy trình hoạt động - Liên tục cải tiến quy trình; Thực hiện việc chuyển đổi số phù hợp với điều kiện và từng thời điểm phát triển của doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Văn Học - Phó Tổng Giám đốc P.A Việt Nam 

   Sự kiện kéo dài 1 ngày bao gồm: Phiên tổng thể vào buổi sáng chủ yếu thảo luận về chủ đề “Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số" với các điểm chính: Chuyển đổi số đối với Việt Nam, trọng yếu là gì? Vai trò, tác động của các doanh nghiệp cung cấp? Lộ trình, các bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp VN? Buổi chiều cũng diễn ra đồng thời 3 phiên chuyên đề, cung cấp cho người tham dự nhiều thông tin quan trọng và cực kỳ hữu dụng.

   Một vài hình ảnh: