Ngày 17/03 vừa qua, với tư cách là Nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam và là Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT; P.A Việt Nam vinh dự được được BGH Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mời tham dự “Hội thảo phân tích nghề - DACUM”. Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên trường tham gia, với mong muốn tiếp cận với các chuyên viên giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ P.A Việt Nam.

Chương trình hội thảo DACUM

Hội thảo được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức với mục đích hướng đến giáo dục theo định hướng Ứng dụng - Thực hành, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học, với triết lý đào tạo “ Thực học - Thực Làm - Thực Nghiệp”, thực hiện cải tiến tổng thể chương trình đào tạo theo định hướng “Giáo dục dựa trên đầu ra” để đạt chuẩn chất lượng trong khu vực theo AUN-QA.

Đại diện P.A Việt Nam, ông Vũ Thanh Duy đã mang đến cho sinh viên trường Nguyễn Tất Thành những kiến thức thực tế của nghề CNTT, nêu ra những khó khăn và thách thức mà sinh viên khi bước vào ngành này phải đối mặt. Đặc thù của CNTT là tốc độ phát triển cực cao, do đó, sẽ không có sự nhàm chán, có thể chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người, đòi hỏi nhiều thử thách và cũng vì thế nó luôn đi kèm với quyền lợi rất cao. Khi các bạn sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân trong lĩnh vực này.

Ông Vũ Thanh Duy - Giám đốc Kỹ Thuật Công ty P.A Việt Nam

Hội thảo đã giúp nhà trường lấy ý kiến đóng góp của Doanh nghiệp/ người giỏi nghề trong nghành để thực hiện phân tích nghề nghiệp với các yêu cầu về mức độ thành thạo trong năng lực nghề, năng lực chung, thái độ phẩm chất ngành. Từ đó là sơ sở điểu chỉnh, bổ sung các năng lực của sinh viên cần đạt được thể hiện trong chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Rút ngắn khoảng cách giữa Nhà trường và doanh nghiệp, góp phần thay đổi chất lượng giáo dục cho các thế hệ sinh viên sau này.