Sáng nay ngày 05/07, Hội thảo “Ngành công nghiệp tên miền: Cơ hội và thách thức cho cộng đồng Internet Việt Nam” đã diễn ra tại tòa nhà SunWah - Đại học Quốc gia Hà Nội (144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo là sự kiện chuyên ngành lần đầu tổ chức tại Việt Nam quy tụ sự tham gia đầy đủ của các bên có liên quan gồm Cơ quan quản lý: Cục Viễn thông, Trung tâm VNNIC, đại diện các tổ chức quốc tế (ICANN; dotAsia), các Nhà đăng ký tên miền, các đại lý tên miền và các doanh nghiệp lớn quan tâm đến tên miền mới, sẽ có không khí trao đổi cởi mở về các cơ hội và thách thức mà Ngành công nghiệp tên miền đối với Internet Việt Nam; được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chủ trì tổ chức.

 

Ông Nguyễn Văn Học - Giám đốc Chi nhánh Phía Nam Công ty P.A Việt Nam (phải)

P.A Việt Nam với tư cách là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp tên miền, đã vinh dự tham gia hội thảo nhằm mục đích giao lưu học hỏi với các doanh nghiệp trong nghành để ngày càng hoàn thiện mình hơn, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trong thời gian tới và giữ vững vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực này.

Hội thảo hy vọng sẽ mang đến cho cộng đồng Internet Việt Nam bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của ngành công nghiệp tên miền những năm gần đây, các cơ hội và thách thức cho Việt Nam từ ngành công nghiệp tên miền; thị trường riêng của ngành công nghiệp tên miền hoạt động như thế nào, sự phát triển của ngành công nghiệp tên miền hỗ trợ sự phát triển của Internet ra sao. Hội thảo cũng sẽ thảo luận về các định hướng chính sách thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp tên miền này tại Việt Nam.