Tổ chức tên miền quốc tế ICANN vừa tổ chức chương trình hội nghị với tên gọi “New gTLD Program: Status, Reviews and Next Round” tại trụ sở ICANN Singapore trong thời gian 08-12/02/2015.
Tại hội nghị, ICANN công bố rằng có hơn 500 đuôi tên miền mới được giới thiệu trên Internet. Trong đó đuôi tên miền .NTT (Nippon Telegraph and Telephone) là đuôi tên miền thứ 500 được cấp phát, số lượng đăng ký trung bình tên miền mới có đuôi này là 1 tên miền/ngày.

Chương trình về tên miền cấp cao dùng chung mới (gTLDs) của ICANN là một chương trình có quy mô toàn cầu, là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực Internet, giới thiệu về hàng trăm đuôi tên miền mới có khả năng sẽ được cấp phát trong vài năm tới. Với 4 đuôi tên miền mới được cấp phát đầu tiên vào ngày 23/10/2014, cho đến nay, chương trình này tiếp tục tạo ra sự phát triển, thúc đẩy sự cạnh tranh, cải tiến và đưa ra nhiều lựa chọn.

Trong sự kiện, ICANN công bố về thực trạng đăng ký và những cột mốc đạt được cũng như thời hạn để những nhà đăng ký có được đuôi tên miền mong muốn trong thời gian sớm nhất. Phiên họp cũng đưa ra kế hoạch phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Nối tiếp lần tham gia thành công ICANN 49, P.A Việt Nam tiếp tục tham dự hội nghị lần này với tư cách là nhà đăng ký chính thức của ICANN tại Việt Nam. 

Hình ảnh tại hội nghị ICANN 52 (ảnh từ Flickr ICANN)