Tiếp nối thành công từ các buổi hội thảo trước tại Bình Dương, TP. Cần Thơ và Quảng Ninh, sáng ngày 6/08/2015, P.A Việt Nam cùng VNNIC tiếp tục tổ chức hội thảo lần thứ tư tại Đồng Nai với mục tiêu nêu bật những lợi ích thiết thực cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thông tin, người dùng Internet qua việc nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan lĩnh vực tên miền :
 
Bảo hộ thương hiệu, phát triển và quảng bá hoạt động trên Internet đặc biệt là với tên miền .VN.
Phát triển hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin tại địa phương.
Tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương về internet nói chung và tài nguyên mạng nói riêng.
 
Có thể nói, tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu, mở rộng thị trường, khách hàng, đối tác, quảng bá thông tin rộng rãi và nhanh chóng, những cơ hội tiếp cận thị trường lớn… cho doanh nghiệp. Tên miền đã, đang và sẽ góp phần không nhỏ cho sự thành công cũng như thất bại của nhiều doanh nghiệp trong cộng đồng số.


 
Theo ông Trần Minh Tân, Giám đốc VNNIC,  phát biểu tại hội thảo, hiện riêng khối các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ đăng ký khoảng 182.000 tên miền Việt Nam .VN. Trong đó mỗi doanh nghiệp thường đăng ký nhiều hơn 1 tên miền. Tuy nhiên tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay là trên 500.000 doanh nghiệp, có nghĩa là tỉ lệ doanh nghiệp có tên miền hoặc Website chiếm một tỉ lệ còn rất nhỏ. Riêng tại Đồng Nai, tính đến tháng 07/2015 có gần 3.901 tên miền .VN và khoảng 2.813 tên miền quốc tế được đăng ký.
 
So với tổng số hơn 500 ngàn doanh nghiệp hiện hữu, tính ra chưa đến 1/5 doanh nghiệp trong nước có đăng ký tên miền .VN. Ông Tân cho rằng tỷ lệ này còn quá nhỏ bé, đòi hỏi phải có những vận động phát triển tích cực hơn mới đón đầu được những cơ hội to lớn trong thời đại công nghệ số. Các doanh nghiệp nên quan tâm đến cơ hội đăng ký các tên miền .VN để khẳng định giá trị thương hiệu quốc gia ở chính trên “sân nhà”, bởi tên miền sẽ thực hiện quản lý chung theo thông lệ toàn cầu với nguyên tắc \"đăng ký trước được quyền sử dụng trước\". Các cơ quan quản lý Nhà nước không thể có cơ chế bảo hộ các tên miền liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa của các doanh nghiệp.
 
Một khi các doanh nghiệp không tự đăng ký sử dụng bảo vệ nhãn hiệu trên mạng Internet, sẽ không thể bảo đảm được quyền quản lý tên miền và các quyền lợi khác khi tham gia kinh doanh trên mạng toàn cầu.

 
     Tại hội thảo, đại diện P.A Việt Nam cũng có bài phát biểu nêu bật Tầm quang trọng của Tên Miền và Website đối với Doanh Nghiệp. P.A Việt Nam cũng mang đến hội thảo lần này hàng trăm phần quà gửi tặng quí đại biểu và khách mời, đồng thời giới thiệu chương trình ưu đãi dành cho cá nhân và doanh nghiệp đăng ký tên miền, đăng ký hosting với chi phí hấp dẫn.