Theo thông tin của Sina Tech, công ty luật Grandall đang kiện Proview để đòi 4% hoa hồng của họ đối với khoản tiền 60 triệu USD mà Apple trả cho Proview (để được hoàn toàn sở hữu thương hiệu iPad tại Trung Quốc), tức khoảng 2,5 triệu USD.

Người sáng lập Yang Rongshan của Proview mô tả vụ kiện của Grandall là "vô nghĩa", theo một bài báo của Sina Tech. Ông tuyên bố rằng, Proview hiện không ở trong tình trạng “hoạt động bình thường” và sẽ không bị ràng buộc bởi các điều khoản nghĩa vụ của mình với Grandall.

Vụ kiện này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi Apple giải quyết xong tranh chấp về quyền sở hữu tên máy tính bảng iPad. Trước đó, Proview đệ trình nhiều đơn kiện ở Trung Quốc và cả ở Mỹ để tìm cách ngăn Apple sử dụng thương hiệu iPad và không cho sản phẩm này được lên các kệ hàng bán lẻ ở Trung Quốc. Đáp lại, Apple cáo buộc Proview "làm các tòa án Trung Quốc hiểu nhầm" bằng cách lừa họ ký kết một thỏa thuận vào năm 2009, trong đó "gài" sẵn những sơ hở khiến nảy ra câu hỏi về chủ sở hữu hợp pháp thương hiệu iPad ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong quá trình Proview kiện cáo Apple về thương hiệu iPad, họ cũng phải vật lộn để tiếp tục kinh doanh. Hồi tháng 3/2012, hãng bảo hiểm Fubon (Đài Loan) đã nộp đơn tuyên bố Proview phá sản và thanh lý các tài sản của công ty này.

Theo PCWVN/CNET