GiveBackMail tuyên bố họ là dịch vụ đầu tiên cung cấp những tính năng đặc biệt như hiện nay.

Bên cạnh việc cho phép người dùng được giữ địa chỉ email hiện tại, GiveBackMail mang tới một số tiện ích phổ biến khác giống Gmail hay Hotmail như quản lý nhiều tài khoản email, tính năng tùy chọn "Unsend," bố trí, sắp xếp nội dung Feed từ các các trang khác, cùng giới hạn file đính kèm 100MB.

Mỗi người dùng có thể đưa ra chi tiết về những tổ chức từ thiện mà họ muốn đóng góp. Sau khi được xác minh chính xác, những tổ chức đó sẽ được bổ sung vào cơ sở dữ liệu của GiveBackMail.

Hiện dịch vụ này đang thiết lập mối quan hệ với Quỹ sức khỏe và nghiên cứu ung thư, tổ chức từ thiện Mỹ dành cho các trường học DonorsChoose.org, công ty tài chính vi mô quốc tế Kiva.org, tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Conservation Northwest, Animal Welfare Association và tổ chức viện trợ châu Phi Mothers2Mothers.

GiveBackMail thu lợi nhuận từ các hoạt động quảng cáo và sẽ ủng hộ 25% lợi nhuận cho những tổ chức từ thiện do người dùng lựa chọn.

Hiện nay, thế giới cũng đang có nhiều dịch vụ trực tuyến hoặc thương mại điện tử hướng tới hoạt động từ thiện, có thể kể đến như Simple Pay Donations của Amazon và eBay for charity của eBay, hay các website iGive.com, Causeon.com.

Theo Vietnam+