Ông Hoàng Anh Thi, Chủ nhiệm CLB Viet Stamp cho biết, hiện nay nhóm WAP có gần 20 thành viên là những nhà sưu tập tem chủ đề động, thực vật hoang dã do nhà hoạt động môi trường Đinh Đức Tâm, thành viên CLB Viet Stamp, làm Trưởng nhóm.

Logo của nhóm WAP có hình dạng một con tem cách điệu do họa sĩ Hoàng Nam Hưng, thành viên CLB Viet Stamp thiết kế, trên tem thể hiện hình ảnh con tê giác Cát Tiên vừa bị tuyệt chủng tại Việt Nam.

Theo ông Thi, hiện nay nhóm WAP đang xây dựng kế hoạch hoạt động thời gian tới. Việc tổ chức các sự kiện giàu tính cộng đồng như đấu giá tem, bưu thiếp, FDC và các vật phẩm do các thành viên Viet Stamp tự thiết kế để ủng hộ cho hoạt động bảo vệ môi trường cũng là một phần trong kế hoạch của nhóm.

Ngoài ra, nhóm WAP cũng dự kiến sẽ tổ chức những triển lãm tem lưu động với quy mô nhỏ tại các trường học để tuyên truyền về hoạt động bảo vệ thiên nhiên, động vật hoang dã và bảo vệ môi  trường sống. Tuy nhiên, mục tiêu sẽ được nhóm tập trung trong giai đoạn trước mắt vẫn là tuyên truyền, giáo dục, kêu gọi cộng đồng giảm bớt tàn phá thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ môi trường sống thông qua tem bưu chính.

Sự kiện thành lập và ra mắt “Nhóm sưu tập tem bảo vệ động vật hoang dã” là một hoạt động trong khuôn khổ của Triển lãm Viet Stamp lần thứ V diễn ra từ ngày 20 - 27/11/2011, tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Triển lãm Viet Stamp lần thứ V được CLB sưu tập tem VietStamp và Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp tổ chức nhằm quảng bá và phát triển phong trào sưu tập tem tại TP.HCM và hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam. Đây cũng là hoạt động văn hóa thiết thực hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường ở Việt Nam, Năm Quốc tế về Rừng của Liên Hiệp Quốc, gắn với kỷ niệm 4 năm ngày thành lập CLB Viet Stamp (20/11/2007 - 20/11/2011).

Với chủ đề “Vì một màu xanh”, bên cạnh việc trưng bày những hình ảnh, tài liệu về hoạt động bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam của WAR, triển lãm Viet Stamp lần thứ V đã giới thiệu đến đông đảo giới sưu tập tem và người yêu tem TP.HCM 38 bộ sưu tập tem bưu chính, bưu ảnh, vật phẩm bưu chính của 30 nhà sưu tập đến từ những địa phương khác nhau về các chuyên đề: Thiên nhiên môi trường, động thực vật hoang dã; Lịch sử bưu chính, sưu tập truyền thống của Việt Nam và thế giới; Đất nước, con người, văn hóa, lịch sử của Việt Nam và thế giới; cùng những bộ sưu tập tem đoạt giải trong nước và quốc tế.

Trong 38 bộ sưu tập góp mặt tại triển lãm lần này, có 23 bộ sưu tập tem, bưu ảnh về chủ đề thiên nhiên môi trường và động thực vật hoang dã. Đáng chú ý là các bộ sưu tập tem: “Nước” của nhà sưu tập Đào Đức Long đến từ Hà Nội, “Rừng - Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên” của nhà sưu tập Trần Thị Như Phương đến từ Lâm Đồng, “Nóng bỏng băng tan” của nhà sưu tập Đinh Đức Tâm đến từ Lâm Đồng, “Động vật các vườn quốc gia Việt Nam” của nhà sưu tập Nguyễn Đức Danh đến từ Thái Bình, “Rừng và cuộc sống của Hành tinh xanh” của nhà sưu tập cao niên Trần Thanh Sao đến từ TP.HCM. Những bộ sưu tập này chính là những thông điệp xanh gửi tới người xem nhằm góp phần giáo dục, tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng giảm bớt sự tàn phá thiên nhiên, chung tay bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ môi trường sống của chúng ta thông qua tem bưu chính.

Theo ICTnews