Tại hội thảo "Windows Server 2008 R2 - Những tính năng nổi bật" diễn ra ngày 7/4, Tập đoàn Softline hợp tác cùng Micrsoft đã giới thiệu Windowns Server 2008 R2 với công nghệ ảo hóa và nhiều tính năng nổi bật khác.

Windows Server 2008 R2 được xây dựng dựa trên nền tảng đã đạt đuợc những giải thưởng của Windows Server 2008, qua đó phát triển những công nghệ sẵn có và bổ sung thêm những tính năng mới, các công cụ ảo hóa mới, các tài nguyên web, những sự nâng cấp về khả năng quản lý đồng thời với những tính năng đuợc tích hợp trong WindowsTM 7 sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và mang lại một nền móng để xây dựng nên một trung tâm dữ liệu được quản lý hiệu quả và năng động.

Windows Server 2008 R2 hiện đã có thêm 10 tính năng mới như: Công cụ quản trị Server Manager, Windows Server Core, PowerShell, Windows Deloyment Services, Network Access Protection, Công nghệ Failover Clustering, Công nghệ ảo hóa Hyper- V, Terminal Services, Read- Only Domain Controllers, Windows Firewall with Advance Security- Ông Nguyễn Thịnh- Tư vấn kỹ thuật của Microsoft cho biết.

Ông Đỗ Huy Hoàng- Giám đốc sản phẩm của Microsoft Việt Nam cho biết thêm: “Windows Server 2008 R2 có nhiều tính năng đựoc thiết kế đặc biệt để làm việc với máy khách chạy Windows 7. Các tính năng đó không chỉ khả dụng khi máy khách chạy Windows 7 hoạt động cùng với máy chạy Windows Server 2008 R2”.

Những tính năng đó bao gồm: Đơn giản hóa việc kết nối từ xa cho các máy Simplified đối tác bằng cách sử dụng tính năng DirecAccess; Bảo đảm an ninh cho các kết nối từ xa đối với các máy tính công cộng và cá nhân bằng cách sử dụng sự kết hợp của các tính năng Remote Workspace, Presentation Virtualization và Remote Services Gateway; Sử dụng tính năng BranchCache nâng cao hiệu suất cho các văn phòng chi nhánh…

Theo ICTnews