Thông tin này cho thấy giả định rằng Apple đang tìm kiếm một lệnh cấm lên tất cả các đối thủ máy tính bảng lớn nhất của mình ở nhiều quốc gia châu Âu. Danh sách này bao gồm cả Xoom của Motorola đã được bán tại đây từ tháng 4 trong khi doanh số vẫn còn khá khiêm tốn.

Apple hiện cũng đã có một đơn khiếu nại lên ITC chống lại Motorola và hai công ty này vẫn đang tham gia trận chiến pháp lý đối với bằng sáng chế trong vài tháng nay. Tuy nhiên, xét về "thế lực" trên thị trường máy tính bảng thì Xoom không phải là đối thủ đáng sợ như Galaxy Tab 10.1, model vừa bị Apple giáng một đòn "chí tử".

Motorola vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về các thông tin nói trên. Tuy nhiên, hãng cần phải cẩn trọng vì lệnh cấm đối với Galaxy Tab 10.1 được đưa ra hết sức bất ngờ ngay cả với Samsung. Công ty Hàn Quốc chắc chắn sẽ chịu nhiều tổn thất do phải một tháng nữa mới có phiên điều trần và trong thời gian này sẽ không được quảng bá và bán sản phẩm của mình.

Trước đó, phát ngôn viên của Apple, Kristin Huguet đã xác nhận thông tin Samsung phải ngừng bán máy tính bảng Galaxy Tab trên thị trường châu Âu, ngoại trừ Hà Lan. Quyết định này được đưa ra trong 1 phiên tòa diễn ra tại Đức và tòa án đã ra lệnh cấm sơ bộ đối với Samsung.

Theo Sohoa