Trong cuộc phỏng vấn với All Things D, Schmidt cho biết Google đã dành hơn 5 năm đầu tư cho ứng dụng bản đồ, với số tiền lên tới hàng triệu USD đã được chi cho vệ tinh, máy bay, xe cơ động...

“Chúng tôi sở hữu sản phẩm tốt nhất trên thị trường”, Schmidt nói. Lẽ ra “Apple nên giữ lại Google Maps”. Mặc dù vậy, Google đã biết trước rằng Apple đang chuẩn bị một ứng dụng riêng ngay từ khi Táo khuyết bỏ tiền ra thâu tóm các hãng công nghệ bản đồ nhỏ.

Trong quan điểm của Schmidt, Google và Apple là hai đối thủ đáng nói nhất hiện nay trên thị trường di động và cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ sẽ định hình cả ngành công nghiệp. Ngoài ra, cũng có thể kể đến một số “nền tảng” khác với phạm vi ảnh hưởng toàn cầu như Facebook, mạng xã hội mà Schmidt gọi là “Gã khổng lồ truyền thông”, Amazon – “gã khổng lồ mua sắm”.

Tại thời điểm này, Schmidt chưa tính đến Microsoft song Windows 8 có thể làm thay đổi mọi sự đánh giá. “Chúng tôi sẽ quan sát màn trình diễn của Windows 8. Nếu thành công, họ máy Surface sẽ khiến cục diện khác đi”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, vị Chủ tịch điều hành của Google tự tin dự đoán sẽ có tới 1 tỷ thiết bị Android hoạt động trong vòng một năm tới.

Tuy nhiên, bất chấp mối quan hệ đối đầu giữa Apple và Google tại thời điểm này, Schmidt vẫn đưa ra những lời bình luận hết sức hòa nhã về Apple. Schmidt đã từng có vài năm góp chân trong Ban giám đốc Apple và ông thừa nhận công ty này luôn có một “vị trí đặc biệt trong tim mình”. Và khi được hỏi xoáy rằng ông muốn được trở thành CEO của hãng công nghệ nào nhất, Schimdt đã lập tức “đáp xoay” rằng đó chính là Apple. “Họ có nhiều tiền mặt nhất”, ông giải thích.

Theo Vietnamnet