Việc một số trường đại học của Trung Quốc gửi sinh viên đến các nhà máy sản xuất làm việc để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập đã không còn là điều lạ. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là các sinh viên đang làm việc tại Foxconn vẫn chưa được phép quay lại trường học dù thời điểm khai giảng năm học mới đã đến, theo tờ Shanghai Daily.

Những sinh viên này được gửi đến nhà máy của Foxconn hồi mùa hè, bổ sung vào đội ngũ nhân viên sản xuất iPhone 5 vốn có dấu hiệu thiếu hụt trầm trọng trước đó. Hàng nghìn công nhân - sinh viên đã bị ép làm việc tại Foxconn với mức giá dưới 250 USD/tháng. Thời gian làm việc của họ là 12 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần.

Theo Shanghai Daily, một phần lớn trong số lương của những sinh viên này bị giữ lại để trả tiền phòng và các dịch vụ đi kèm. Apple, như thường lệ, chưa có bất cứ bình luận gì về vấn đề nói trên.

Liên quan đến iPhone 5, sản phẩm chủ đạo của Apple sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/9 tới tại Mỹ. Chiếc iPhone thế hệ thứ 6 dự kiến sở hữu màn hình cỡ lớn, chip lõi tứ tốc độ cao, kết nối 4G LTE và mỏng hơn so với “người tiền nhiệm” iPhone 4S.

Theo Infonet