RIM không tiết lộ cấu hình chi tiết bên trong thiết bị, song giới thạo tin vẫn nắm được một số thông tin cơ bản như màn hình 4,2 inch có độ phân giải 1280 x 768 pixel, dung lượng lưu trữ 16GB, RAM 1GB. Ngoài ra, thiết bị có tên Blackberry 10 Dev Alpha này còn được trang bị một cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ microSD, jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Một tin mừng cho RIM là các bài báo và phản hồi về thiết bị này, tính tới thời điểm hiện tại, nhìn chung là tích cực. Sự khen ngợi được tập trung vào màn hình của thiết bị. Không rõ RIM đã sử dụng công nghệ nào cho sản phẩm này, song độ tái tạo màu sắc, góc xem đều được đánh giá là tuyệt hảo. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ 4 dải băng tần HSPA+ và khe microSIM.

RIM không cho biết liệu đây đã phải là phần cứng cuối cùng mà người dùng được thấy trước khi hệ điều hành BlackBerry 10 chính thức phát hành vào cuối năm nay hay chưa. Mục đích của Dev alpha chủ yếu là để cho giới phát triển có cơ hội trải nghiệm và tiếp xúc với framework Cascade mới dành cho BB10. Hiện tại, dù hệ điều hành này đã có được một số nhân tố mới của BB10 song về cơ bản, nó vẫn chưa thực sự thoát xác khỏi PlayBook OS, trang Engadget bình luận.

RIM hy vọng giới phát triển sẽ bắt đầu tạo ra các ứng dụng dành cho BB10 để khi phần cứng hoàn thiện lên kệ, môi trường ứng dụng có thể sẵn sàng đáp ứng được ngay. Đối với bàn phím QWERTY đang biến mất một cách đáng tiếc, RIM cho biết hãng chưa quyết định từ bỏ hẳn tính năng từng giúp mình thành danh này, song BB10 sẽ là một nền tảng “dồn sức toàn bộ cho trải nghiệm cảm ứng”.

Theo Vietnamnet