"Bạn không cần phải là một nhà khoa học về CNTT cũng dùng được smartphone Windows Phone, nhưng với Android thì ngược lại. Tôi khó mà thấy phấn khích với các thiết bị Android cho được", Steve Ballmer trước đám đông cử tọa.

Không chỉ dìm hàng Android, Steve Ballmer cũng tranh thủ tấn công tất cả các đối thủ lớn như Google, Yahoo và Apple. Lấy thí dụ, về đại địch Apple, Steve bình luận, "Apple là một đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi khác nhau hoàn toàn. Cả iPhone lẫn smartphone Windows đều mang đến cảm giác rất dễ chịu cho người dùng khi cầm chúng trên tay và đều rất đẹp mắt về thiết kế vật lý.... Nhưng khi bạn cầm điện thoại Windows và dùng nó... Thông tin của bạn ở chính giữa, ngay trung tâm, bạn không phải di chuột qua cả biển biểu tượng và blah blah blah để tìm kiếm chúng. Nói tóm lại, điện thoại Windows đơn giản mà rất được việc".

Khi phải bình luận về việc cạnh tranh với gã khổng lồ tìm kiếm Google trên thị trường dịch vụ đám mây, Steve tự tin tuyên bố: "Cứ việc nhập cuộc, bạn hiền. Chúng tôi đang thắng, thắng, thắng và thắng". Ngay cả mạng xã hội mới toanh Google+ cũng không thoát khỏi búa rìu ngôn từ của Steve Ballmer. "Có rất nhiều thứ khác nhau cùng chen chúc dưới biển hiệu "xã hội". Nhưng không phải sản phẩm nào cũng làm tốt cái việc "xã hội" nhất là kết nối mọi người với nhau".

Steve Ballmer cũng không ngần ngại so sánh công cụ tìm kiếm của Google với Bing. "Hôm nay, tôi thử thách đố các bạn tìm kiếm một thông tin bất kỳ thông qua Bing hoặc Google. Tôi dám cá, 70% các bạn sẽ làm việc đó mà chẳng quan tâm xem mình đang dùng công cụ nào. 15% các bạn sẽ thích chúng tôi hơn, trong khi 15% còn lại có thể chọn đối thủ của chúng tôi".

Cuối cùng, khi được yêu cầu bình phẩm về vụ mua hụt Yahoo hồi năm 2008, Steve Ballmer đã tuyên bố. "Đôi khi bạn gặp may, rất may. Lạy Chúa tôi! Bạn đã từng rất đau khổ vì không được như ý, và rồi thị trường sụp đổ. Bạn lành lặn, nguyên vẹn. Ý tôi là vậy đấy, đôi khi vận đỏ sẽ biệt đãi bạn".

Theo Vietnamnet