Theo một số nguồn tin cho biết, CEO Mayer gần đây thường hay tổ chức các buổi họp bàn kế hoạch với nhóm phát triển sản phẩm. Yahoo đang nghiên cứu “một thứ bí mật” gì đó và Mayer thực sự đang đặt rất nhiều hi vọng vào sản phẩm này.

Với một sản phẩm quan trọng như vậy, Mayer yêu cầu nhóm phát triển của mình hãy xác định trước xem liệu họ có thể hoàn thiện dự án trước ngày 1/10 hay không. Nếu đội ngũ hiện tại của Yahoo không thể hoàn thiện đúng hạn, Mayer sẽ thẳng tay cho nhóm này nghỉ việc. Đồng thời, tìm một đội ngũ khác có trình độ và năng lực hơn để hoàn thành công việc đúng theo thời hạn.

Chính vì thế, hãy quên việc miễn phí iPhone và miễn phí đồ ăn. Tất cả những chính sách vừa qua chỉ là “tiền đề” nhằm tạo môi trường tốt cho nhóm phát triển làm việc chăm chỉ hơn và cần cù mà thôi.

Sau nhưng động thái "ngọt ngào" vừa qua, vị CEO này hi vọng nhân viên của mình có thể "yên tâm" ở lại làm việc muộn hoặc tăng ca một cách thường xuyên. Cuộc sống của nhân viên trong “triều đại” của CEO Mayer có thể sẽ “khắc nghiệt” hơn rất nhiều, chứ không phải là “một màu hồng”.

Một điều khá chắc chắn rằng, những cá nhân yếu kém không đạt được kỳ vọng sẽ "không có đất” ở Yahoo, ít nhất là tại thời điểm hiện tại. CEO Mayer biết rằng: Thời gian là vàng bạc trong thời điểm các đối thủ cạnh tranh "nhung nhúc" trên thị trường như hiện nay. "Sếp mới" thực sự cần những còn người ưu tú và có năng lực nhất để tạo những sản phẩm chất lượng nhất, từ đó có thể vực dậy một Yahoo đang trên đà suy yếu.
 
Theo Genk/Drippler