Và khi nhu cầu sử dụng tên miền .VN ngày càng được nâng cao và trở nên tất yếu, thì mới đây Bộ TT&TT đã đưa ra một số quy định nhằm nâng cao tính toàn vẹn cho thương hiệu sử dụng tên miền ".VN".

   Tại thông tư 06, từ ngày 15/09/2019 trong các trường hợp phát hiện được chủ thể của tên miền ".VN" là mạo danh, là tổ chức đã giải thể hoặc không còn tồn tại hay không có các thông tin đăng ký chính xác sẽ bị tạm ngưng hoạt động tên miền ".VN".

   Thông tư 06 sửa đổi, được bổ sung một số điều thuộc Thông tư 24 ngày 18/08/2015 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, ban hành ngày 19/07/2019. Dưới đây là tất cả các quy định được bổ sung tại thông tư 06:

  • Quy định giải thích từ ngữ "thành viên địa chỉ"
  • Quy định tạm ngừng hoạt động tên miền trong các trường hợp chủ thể có thông tin đăng ký không chính xác, chủ thể là mạo danh hay là tổ chức đã giải thể.
  • Quy định về thực hiện biện pháp thu hồi tên miền của cơ quan quản lý tên miền trong quá trình kiểm tra, giám sát việc quản lý sử dụng tài nguyên Internet đối với các tên miền vi phạm quy định đăng ký; thông tin không chính xác; giả mạo thông tin để đăng ký tên miền.
  • Quy định cho phép thay đổi tên chủ thể đăng ký sử dụng địa chỉ IP, số hiệu mạng…

Ngoài ra, Bộ TT&TT bổ sung và sửa đổi các quy định:

  • Cách thức nộp hồ sơ đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký trực tiếp.
  • Cách thức hoàn trả tên miền theo hướng cắt giảm các yêu cầu không cần thiết khi nộp hồ sơ đăng ký tên miền.
  • Hướng dần nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến.
  • Các nhà đăng ký tên miền có thể lựa chọn hình thức cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền trực tuyến theo quy định pháp luật.

Và dựa trên các quy định ở trên mà quý khách hàng của P.A Việt Nam sẽ áp dụng để cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết để hoàn tất thủ tục đăng ký và đúng với quy định của pháp luật.

➜ Nếu Quý khách còn thắc mắc về thông tin đăng ký tên miền, xin vui lòng liên hệ hotline 19009477 - Nhấn phím 3 để gặp Bộ phận Dịch vụ khách hàng để được tư vấn rõ hơn.